รางวัลแห่งเกียรติยศ
ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนและองค์กรภายในประเทศและระดับนานาชาติ

ปี 2561


ธนาคารแห่งปี 2561 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับการประกาศยกย่องจากวารสารการเงินธนาคาร ครองตำแหน่ง "ธนาคารแห่งปี 2561" นับเป็นครั้งที่ 8 ในรอบ 10 ปีหลัง ที่ธนาคารสามารถคว้าตำแหน่งดังกล่าว โดยธนาคารยังคงมีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเน้นการมีเสถียรภาพและความมั่นคง รวมทั้งยังคงให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าทุกกลุ่มทุกประเภทอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถคาดการณ์ถึงความต้องการของลูกค้าและตอบสนองได้อย่างเหมาะสม พร้อมสร้างความมั่นใจและสนับสนุนลูกค้าในการปรับตัวให้เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์

ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด จากนิตยสาร BrandAge

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลจากนิตยสาร BrandAge ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วประเทศมาเป็นอันดับ 1 ประเภท "ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยความโดดเด่นในด้านความมั่นคงของธนาคาร มีสาขาให้บริการที่ใกล้บ้าน หรือที่ทำงานครอบคลุมทุกพื้นที่ ด้วยสถานที่ให้บริการสะอาด สวยงาม กว้างขวาง สะดวกสบาย และข้อเสนออัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจ

2 รางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2018 จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 2 รางวัล Thailand Excellence Awards 2018 ประเภทโครงการขับเคลื่อนธุรกิจ: Business Enabler Project จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย โดย "โครงการบัวหลวงไอซัพพลาย" ได้รับรางวัลระดับ Excellence และ "โครงการบัตรเครดิต แอร์เอเชีย แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด" ได้รับรางวัลระดับ Distinguished นับเป็นการตอกย้ำความเป็นเลิศด้านการสร้างพลังขับเคลื่อนธุรกิจ เน้นความสามารถในการบรรลุผลตามภารกิจ โดยมุ่งเน้นให้เกิดความเชื่อมโยงระหว่างองค์กรกับบุคคลหรือหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางธุรกิจ


รางวัลที่ผ่านมา

ปี 2560

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากทรัพย์สินในประเทศไทย ธนาคารที่ให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศที่ดีที่สุดในประเทศไทย และธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินในประเทศไทย จาก The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 3 รางวัล จาก The Asian Banker 2017 ได้แก่ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากทรัพย์สินในประเทศไทย" "ธนาคารที่ให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศที่ดีที่สุดในประเทศไทย" และ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินในประเทศไทย" นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารในบริการด้านต่างๆ ที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญอย่างโดดเด่นและมีประสบการณ์ในการให้บริการดังกล่าวมาอย่างยาวนาน

รางวัลยอดเยี่ยมด้านกลยุทธ์โมบายแบงก์กิ้ง จาก Retail Banking International

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ยอดเยี่ยมด้านกลยุทธ์โมบายแบงก์กิ้ง" จากบริการบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง ในงาน Retail Banking Conference and Award 2017 จัดโดยนิตยสาร Retail Banking International ซึ่งได้พิจารณาจากกลยุทธ์การเจาะตลาดและการใช้บริการของลูกค้าในชีวิตประจำวัน ภายหลังจากที่บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้งได้เพิ่มฟังก์ชั่นการโอนเงินจากบุคคลไปยังบุคคลผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือ (P2P) และบริการแจ้งเตือน mAlert ในการแจ้งความเคลื่อนไหวของบัญชี แจ้งเตือนการชำระเงิน และแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยในการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น (Push Notification) ส่งผลให้ปริมาณการทำรายการโอนเงินต่อเดือนเพิ่มขึ้นถึง 350%

รางวัลนวัตกรรมดีเด่น ด้านโมบายแบงก์กิ้ง จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "นวัตกรรมดีเด่น ด้านโมบายแบงก์กิ้ง"  ในงานประกาศรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2017 จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของบริการบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างสูงสุด

ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด และ บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด จากนิตยสาร BrandAge

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลจากนิตยสาร BrandAge ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วประเทศมาเป็นอันดับ 1 ประเภท "ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด" และ "บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด" จากผลวิจัย Thailand’s Most Admired Brand 2017 และ Why We Buy? ซึ่งเป็นการสำรวจวิจัยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และปัจจัยที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ของนิตยสาร BrandAge ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ปีที่ 17

4 รางวัลยอดเยี่ยม จากนิตยสาร The Asset

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 4 รางวัลจากนิตยสาร The Asset ได้แก่ "รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย ด้านบริการเพื่อการค้าต่างประเทศ" จากการสร้างสรรค์นวัตกรรมและช่องทางการให้บริการอันทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจและคู่ค้าได้อย่างครอบคลุม และความแข็งแกร่งของเครือข่ายสาขาและธนาคารพันธมิตรในต่างประเทศ "รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย ด้านบริการซัพพลายเชน" จากความสามารถในการให้บริการด้านการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้าในเครือข่ายการค้าได้อย่างครบวงจร และ "2 รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในการให้บริการซัพพลายเชนให้กับลูกค้า" ได้แก่ บริษัท พีทีที โพลีเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และบริษัท เชฟรอน (ประเทศไทย) จำกัด

รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทย ประจำปี 2560

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทย ประจำปี 2560" ในงาน The Asiamoney Best Bank Awards 2017 ซึ่งสะท้อนถึงความโดดเด่นในการบริการด้านการเงินสำหรับลูกค้าเอสเอ็มอี ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดตั้ง บมจ.บัวหลวงเวนเจอร์ส เพื่อเป็นช่องทางการลงทุนในกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพการเติบโต ตลอดจนโครงการ Bangkok Bank InnoHub เพื่อเลือกเฟ้นและให้การสนับสนุนทางการเงินแก่สตาร์ทอัพที่มีความโดดเด่นด้านฟินเทค


ปี 2559

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการริเริ่มบริการชำระเงินแบบบุคคลต่อบุคคล และธนาคารดีเด่นผู้นำนวัตกรรมด้านบัตรและการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ประเภทสถาบันระดับเอเชีย จาก Timetric Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการริเริ่มบริการชำระเงินแบบบุคคลต่อบุคคล" (Best Peer-to-Peer Payments Initiative) และ "ธนาคารดีเด่นผู้นำนวัตกรรมด้านบัตรและการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ประเภทสถาบันระดับเอเชีย" (CEPI Asia Leadership Awards – Institutional (Highly Commended)) จาก Timetric Asia ในงาน 3rd Cards & Electronic Payments International Asia Awards 2016 ประเทศสิงคโปร์ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างสูงสุด โดยเฉพาะระบบการชำระเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทั้งบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง และบัวหลวงเอทีเอ็ม

รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือในประเทศไทย จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือในประเทศไทย (Best Mobile Payment in Thailand)" จากนิตยสาร The Asian Banker ด้วยธนาคารคำนึงถึงความสะดวกสบาย รวดเร็วของการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์มือถือ แต่ที่สำคัญธนาคารยังใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ด้านการริเริ่มนวัตกรรมบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือ จากนิตยสาร Asian Banking & Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับ "รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ด้านการริเริ่มนวัตกรรมบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือ (Mobile Banking Initiative of the Year – Thailand)" จากนิตยสาร Asian Banking & Finance ด้วยธนาคารตระหนักถึงความต้องการและความ
คาดหวังใหม่ๆ ของลูกค้า และยังพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง เป็นแรงขับเคลื่อนในการริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ นำเสนอบริการนวัตกรรมทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตทันสมัย เช่น การโอนเงินผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือ และบริการแจ้งเตือน mAlert

รางวัลธนาคารดีเด่นด้านการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมการเงินบนมือถือ จาก Timetric Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารดีเด่นด้านการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมการเงินบนมือถือ (Best Customer Experience in Mobile – Highly Commended)" จาก Timetric Asia ด้วยธนาคารให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง สร้างความประทับใจ และมอบประสบการณ์การใช้งานบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้งที่ดีให้กับลูกค้า

ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย จากนิตยสาร Euromoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ประจำปี 2559" ในงาน Awards for Excellence Asia 2016 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Euromoney รางวัลนี้เป็นรางวัลที่มอบให้แก่สถาบันการเงินที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา พิจารณาจากตัวเลขทางการเงินที่สำคัญเปรียบเทียบกับคู่แข่ง รวมถึงการมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จ อีกทั้งมีการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ การรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและความยากลำบากของสถานการณ์ตลาดที่ผันผวนในปัจจุบัน

ธนาคารต่างชาติที่ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย จากนิตยสาร Infobank

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Infobank ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำที่มียอดพิมพ์มากที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ในฐานะ "ธนาคารต่างชาติที่ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ประจำปี 2559" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ด้วยคะแนน 86.74 คะแนน สูงสุดเป็นอันดับที่ 1 นอกจากนี้ สาขาจาการ์ตา ยังได้รับการยกย่องจาก Infobank ให้เป็นธนาคารต่างชาติที่มีผลการดำเนินงานดีมาก เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

ธนาคารแห่งปี 2559 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารแห่งปี 2559 หรือ Bank of the Year 2016" จากวารสารการเงินธนาคาร นับเป็นครั้งที่ 9 ในรอบ
10 ปีหลัง ตั้งแต่ปี 2550 ที่ธนาคารกรุงเทพสามารถคว้ารางวัลดังกล่าว จากการที่ธนาคารยังคงมีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิสูงติดอันดับ 1 ใน 3 ของระบบธนาคารพาณิชย์ที่ 34,180.63 ล้านบาท มีกำไรสุทธิต่อหุ้นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ที่ 17.91 บาทต่อหุ้น และอัตรากำไรสุทธิ สูงเป็นอันดับ 2 ที่ 23.86% นอกเหนือจากประสิทธิภาพในการทำกำไรแล้ว ธนาคารยังเน้นการบริหารความเสี่ยงด้านคุณภาพสินเชื่อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือลูกค้าอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ส่งผลให้มียอด NPL ณ สิ้นปี 2558 อยู่ในระดับต่ำเพียง 2.75%

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินที่ดีที่สุดในประเทศ และ ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ประจำปีในประเทศไทย
จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย" "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินที่ดี
ที่สุดในประเทศ"
และ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ประจำปีในประเทศไทย" จากนิตยสาร The Asian Banker นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารในบริการด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านธุรกิจส่งออกและนำเข้าที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด และ บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด จากนิตยสาร BrandAge

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลจากนิตยสาร BrandAge ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วประเทศมาเป็นอันดับ 1 ประเภท "ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด" และ "บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด" จากผลวิจัย "Thailand’s Most Admired Brand และ Why We Buy?" ซึ่งเป็นการสำรวจวิจัยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และปัจจัยที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ของนิตยสาร BrandAge ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ปีที่ 16

Bank of the Year Thailand 2016 จากนิตยสาร The Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Bank of the Year Thailand 2016" จากนิตยสาร The Banker โดยรางวัลนี้ได้พิจารณาจากกว่า 1,000 ธนาคารทั่วโลก และมอบรางวัลให้กับสุดยอดธนาคารจาก 149 ประเทศ ที่สามารถผลักดันยุทธศาสตร์ด้านการเงินให้ประสบความสำเร็จ เป็นผู้นำในการคิดค้นนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ สามารถนำเทคโนโลยีมาใช้และสร้างกลยุทธ์ทางดิจิทัลได้อย่างเหมาะสมกับสภาพการแข่งขันในวงการธุรกิจยุคปัจจุบัน สร้างความแตกต่าง และเป็นผู้นำในกลุ่มธนาคารจากประเทศเดียวกัน นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารกรุงเทพ ตามความมุ่งหมายที่จะเป็นธนาคารที่ให้บริการด้านการเงินที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตลอดจนการเป็นธนาคารชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชีย

รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2559 จากกระทรวงการคลัง และสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 2 รางวัลจากกระทรวงการคลัง ได้แก่ "รางวัลสถาบันการเงินที่ได้รับการจัดสรรพันธบัตรรัฐบาลในตลาดแรกสูงสุด" และ "รางวัลสถาบันการเงินที่มีสัดส่วนมูลค่าธุรกรรมซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลในตลาดรองสูงสุด" และ 1 รางวัลจากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ได้แก่ "รางวัลสถาบันการเงินผู้ค้าตราสารหนี้ที่มีความโดดเด่นในการทำธุรกรรมในตลาดรองทั้งในตลาดตราสารหนี้ภาครัฐและภาคเอกชน" นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารและทีมการทำงานที่มีความโดดเด่นในด้านธุรกรรมตราสารหนี้ที่สามารถส่งเสริมพัฒนาการของตลาดตราสารหนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ปี 2558

รางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี จากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี 2558 จากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย รวม 3 รางวัล ได้แก่ "Best Primary Market Contributor" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินที่ได้รับการจัดสรรพันธบัตรรัฐบาลในตลาดแรกสูงสุด "Best Secondary Market Contributor" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินที่มีมูลค่าธุรกรรมซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลในตลาดรองสูงสุด และ "Best Bond Dealer" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินผู้ค้าตราสารหนี้ ที่มีความโดดเด่นในการทำธุรกรรมในตลาดรอง ทั้งในตลาดตราสารหนี้ภาครัฐและภาคเอกชน เป็นที่ยอมรับในความสามารถในการให้บริการกับคู่ค้าในตลาดรองได้อย่างยอดเยี่ยม มีปริมาณธุรกรรมในตลาดรองสูงสุดในปีที่ผ่านมา

แบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งปี
จาก World Branding Forum

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "แบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015-2016" ประเภทธุรกิจธนาคาร จาก World Branding Forum โดยเป็นธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลในระดับประเทศ ซึ่งพิจารณาจากการประเมินมูลค่าแบรนด์ การวิจัยตลาดผู้บริโภค และการลงคะแนนโหวต
ออนไลน์ที่มีผู้บริโภคกว่า 65,000 คนทั่วโลกให้ความสนใจร่วมลงคะแนนให้กับแบรนด์ต่างๆ

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย" จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ การมีส่วนแบ่งการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อผู้ส่งออกและนำเข้าสูงที่สุด ด้วยแนวคิดการให้บริการที่แตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย นอกจากนี้ ธนาคารยังมีเครือข่ายพันธมิตรมากมายที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในด้านการบริหารความเสี่ยงและการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาเทคโนโลยี – โมบายแบงก์กิ้ง จาก Timetric เอเชีย

ธนาคารได้รับการยกย่องในฐานะ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาเทคโนโลยี – โมบายแบงก์กิ้ง" ในการมอบรางวัล The Customer Experience in Financial Services (CXFS) Asia Awards 2015 จาก Timetric ตอกย้ำความสำเร็จของบริการ "บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง" ธนาคารทางโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางการให้บริการที่มอบความสะดวกสบายและความคล่องตัวแก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยบริการ "บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง" ได้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณาด้านกลยุทธ์การพัฒนาบริการที่ชัดเจนเพื่อการเติบโตของธุรกิจ มีการใช้นวัตกรรมอันทันสมัยสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการ และมีการให้บริการที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย และ ธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Asian Banker นิตยสารชั้นนำด้านการเงินการธนาคารในภูมิภาคเอเชีย ในฐานะ "ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย"
ในการมอบรางวัล The Excellence in Retail Financial Services Awards 2015 โดยผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อบ้านบัวหลวง" ได้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจาณาในเรื่องของข้อเสนอและสิทธิประโยชน์อันมากมายและหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงความสะดวกสบายในการสมัครใช้บริการ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น โดยสามารถขยายสินเชื่อได้สูงถึง 12% ในปีที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาวะการแข่งขันที่รุนแรง อีกทั้งยังมีการบริหารจัดการหนี้ที่มีประสิทธิภาพ มีคุณภาพลูกหนี้ที่ดี โดยมีอัตราหนี้เสียที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ธนาคารยังได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking" ในการมอบรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards 2015 ซึ่งพิจารณาจากการพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี
มีการออกแบบและวางโครงสร้างระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับระบบงานอื่นๆ ของธนาคารได้เป็นอย่างดี
รวมทั้งการควบคุมความปลอดภัยในการใช้งาน Bualuang mBanking เป็นช่องทางให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและ
ไอแพดได้อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว จนได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ใช้บริการเป็นอย่างดีและส่งผลให้ที่ผ่านมา ปริมาณธุรกรรมทาง Digital Banking ของธนาคารมีการเติบโตมากกว่า 100%

Best Bank in Thailand จากนิตยสาร Euromoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Best Bank in Thailand" จากนิตยสาร Euromoney ในพิธีมอบรางวัล "Awards for Excellence Asia 2015" ที่
จัดขึ้นเพื่อยกย่องสถาบันการเงินที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ด้วยเกณฑ์การพิจารณาในหลายด้าน อาทิ ตัวเลขทางการเงินที่สำคัญ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จ การบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ การรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและความยากลำบากในสถานการณ์ที่ผันผวนในปัจจุบัน

ธนาคารแห่งปี 2558 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับการประกาศยกย่องจากวารสารการเงินธนาคาร ให้ร่วมครองตำแหน่ง "ธนาคารแห่งปี 2558" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2550 ที่ธนาคารกรุงเทพสามารถคว้าตำแหน่งดังกล่าว จากความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพในการทำกำไรสุทธิสูงติดอันดับ 1 ใน 3 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2558 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จากความ
โดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ ระบบเทคโนโลยีรองรับที่ได้มาตรฐานระดับสากลและทันสมัย รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

Thailand Domestic Trade Finance Bank of the Year จากนิตยสาร Asia Banking and Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Thailand Domestic Trade Finance Bank of the Year" ในงาน The ABF Wholesale Banking Awards 2015 โดยพิจารณาจากความเชี่ยวชาญด้านบริการเพื่อธุรกิจส่งออกและนำเข้า และความโดดเด่นในฐานะธนาคารไทยชั้นนำแห่งภูมิภาค รวมทั้งจากบริการ Straight Through Processing ที่ผสานระบบ ERP ของลูกค้าเข้ากับระบบของธนาคาร

Bank of the Year in Thailand in 2015 จากนิตยสาร The Banker

ธนาคารกรุงเทพเป็นผู้นำบริการทางการเงินสำหรับลูกค้าธุรกิจรายใหญ่และรายกลางในประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นผู้นำตลาดบัตรเดบิตและเงินฝาก ปัจจุบันธนาคารมีเครือข่ายในต่างประเทศ 32 แห่ง ครอบคลุม 15 เขตเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน

สายงานธุรกิจของธนาคาร ซึ่งประกอบด้วย สายงานลูกค้าธุรกิจ ลูกค้าบุคคล วานิชธนกิจ และสาขาทั้งในและต่างประเทศประสานความร่วมมือในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างคู่ค้าที่มีศักยภาพ เช่น นักลงทุน ลูกค้าธุรกิจรายปลีก และลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ ในฐานะหนึ่งในธนาคารที่มีเครือข่ายสาขาที่กว้างขวางของประเทศ ธนาคารได้พัฒนาประสิทธิภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง และมอบสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ แก่ลูกค้า ตลอดจนให้บริการทางการเงินที่สะดวกสบายผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น โมบายแบงก์กิ้ง

ปี 2557

ธนาคารแห่งปี 2557 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องให้เป็น "ธนาคารแห่งปี 2557" โดยวารสารการเงินธนาคาร นับเป็นครั้งที่ 7 ตั้งแต่ปี 2550 จากความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพในการทำกำไรสุทธิสูงเป็นอันดับ 3 ในระบบธนาคารพาณิชย์

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2557 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์" เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จาก
ความโดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ ระบบเทคโนโลยีรองรับที่ได้มาตรฐานระดับสากลและทันสมัย มีกระบวนการทำงานด้าน Post-trade Operations ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่
ยอมรับในระดับสากล

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า ธนาคารยอดเยี่ยมด้านตราสารหนี้ และ ธนาคารยอดเยี่ยมด้านอัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสถาบันการเงินและองค์กร จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านตราสารหนี้" และ "ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านอัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสถาบันการเงินและองค์กร"
จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia โดยรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" ธนาคารได้รับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการให้บริการที่สะดวก รวดเร็วในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าธุรกิจส่งออกและธุรกิจนำเข้าทุกกลุ่มในการทำ
ธุรกรรมด้านการค้า อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษาแนะนำแก่ลูกค้าได้ในทุกกรณี โดยมีแนวคิดที่แตกต่างจากการให้บริการในรูปแบบเดิมๆ ด้วยนวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย

ตราสารหนี้ยอดเยี่ยมของประเทศไทย จากนิตยสาร Asiamoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ตราสารหนี้ยอดเยี่ยมของประเทศไทย" จาก Asiamoney ซึ่งเป็นนิตยสารด้านการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย จาก
การที่ธนาคารร่วมเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกกิจการ ของบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ที่มีมูลค่าการเสนอขายรวม 15,000 ล้านบาท โดยหุ้นกู้ชุดนี้จัดเป็นหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทยที่ออกโดยองค์กรที่
ไม่ใช่สถาบันการเงิน

Best Ministry of Finance’s Counterparty 2013 จากสมาคมตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Best Ministry of Finance’s Counterparty 2013" ซึ่งเป็นรางวัลที่สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะเป็นผู้คัดเลือก และมอบให้แก่สถาบันการเงินที่มีความโดดเด่นในการสนับสนุนการดำเนินงานของกระทรวงการคลังในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล การประสานงานและคุณภาพ การให้บริการ  และการให้ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ รวมถึงการทำธุรกรรมต่างๆ และการสนับสนุนนโยบายของกระทรวงการคลังอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอในปี 2556 ที่ผ่านมา

10 องค์กรชั้นนำในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในประเทศจีน ประจำปี 2557 จากสภาธุรกิจจีน-
อาเซียน

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "10 องค์กรชั้นนำในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในประเทศจีน ประจำปี 2557" จากสภาธุรกิจจีน-อาเซียน สาธารณรัฐประชาชนจีน นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดสำหรับธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) ในฐานะผู้ประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์กลุ่มประเทศอาเซียนในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันถึงศักยภาพและความพร้อมของธนาคารและบุคลากรในการให้บริการและคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อเตรียมตัวก้าวเข้าสู่ "ประชาคมอาเซียน"

นักการธนาคารรุ่นใหม่ เวียดนาม ประจำปี 2557 จากนิตยสาร The Asian Banker

นายธาราบดี ซึ้งอดิชัยวิทย์ ผู้จัดการทั่วไปสาขาประเทศเวียดนาม ธนาคารกรุงเทพ ได้รับรางวัล "นักการธนาคารรุ่นใหม่ เวียดนาม ประจำปี 2557" จากนิตยสาร The Asian Banker ในฐานะนายธนาคารรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคารทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างโดดเด่นและมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่มีนัยสำคัญต่อผลการดำเนินงานขององค์กร

ปี 2556

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2556 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2556" เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จากความโดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบเทคโนโลยีรองรับที่มีมาตรฐานและทันสมัย รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ผู้ให้บริการด้านตราสารหนี้ยอดเยี่ยม ปี 2556 จากนิตยสาร Finance Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Finance Asia ในฐานะ "ผู้ให้บริการด้านตราสารหนี้ยอดเยี่ยม ปี 2556" ด้วยความโดดเด่น
ในตลาดตราสารหนี้ไทย และศักยภาพความแข็งแกร่งในฐานะเป็นผู้จัดจำหน่ายตราสารหนี้ลำดับต้นๆ ของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธบัตรรัฐบาลของกระทรวงการคลังประเภททยอยชำระคืนเงินต้น และพันธบัตรรัฐบาลประเภทอัตราดอกเบี้ยแปรผันตามการเปลี่ยนแปลงของเงินเฟ้อ รวมถึงหุ้นกู้บริษัทเอกชนต่างๆ ในประเทศไทยอีกหลายแห่งในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia โดยพิจารณาจากความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการให้บริการที่สะดวก รวดเร็วในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าธุรกิจส่งออกและธุรกิจนำเข้าทุกกลุ่ม ในการทำธุรกรรมด้านการค้า อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษา
แนะนำแก่ลูกค้าได้ในทุกกรณี โดยมีแนวคิดที่แตกต่างจากการให้บริการในรูปแบบเดิมๆ ด้วยนวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย

ผู้ให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ระดับดีเลิศในประเทศไทย จากวารสาร The Global Custodian

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ผู้ให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ระดับดีเลิศ (Top-rated) จากลูกค้าต่างประเทศ" เป็นปีที่ 5 ปีติดต่อกัน จากผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดขึ้นโดยวารสาร The Global Custodian จากกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ของธนาคารตัวแทน ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ วารสาร The Global Custodian ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ทั่วโลกเป็นประจำทุกปี โดยผลการสำรวจมาจากความคิดเห็นจริงของลูกค้าที่ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพในประเทศไทย ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางคู่แข่งซึ่งเป็นธนาคารต่างประเทศ

ธนาคารที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงที่สุดในประเทศไทย ปี 2556 จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับการจัดอันดับให้เป็นธนาคารที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงที่สุดในประเทศไทย จากสถานภาพที่แข็งแกร่งของสินทรัพย์และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลกำไร นอกจากนี้ ยังมาจากความสามารถในการรักษาคุณภาพของสินทรัพย์และระดับการสำรองหนี้ต่อสินเชื่อ
รวมทั้งการเติบโตของฐานะทางการเงินและผลกำไรอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตลอดจนการบริหารจัดการความเสี่ยงให้ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย และ ธนาคารพันธมิตรยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี 2556 จาก นิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย ประจำปี 2556" จากวารสาร The Asian Banker ด้วยความโดดเด่นด้านปริมาณการทำธุรกรรมตราสารเครดิตผ่านธนาคารกรุงเทพ พร้อมด้วยการนำเสนอบริการ Bualuang iTrade สำหรับการทำธุรกรรมตราสารเครดิตการค้าระหว่างประเทศผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังมีบริการการชำระเงินระหว่างประเทศในรูปแบบ Bank Payment Obligation ที่มีประสิทธิภาพและเป็นทางเลือกใหม่ที่มีแนวโน้มได้รับความสนใจจากผู้ส่งออก-นำเข้ามากขึ้น นอกจากนี้ ธนาคารกรุงเทพยังได้รับรางวัล "ธนาคารพันธมิตรยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี 2556" ด้วยความโดดเด่นของธนาคารกรุงเทพที่มีพันธมิตรคู่ค้าและเครือข่ายสาขาต่างประเทศมากที่สุด รวมถึงการเป็นพันธมิตรกับ ThaiTrade.com ที่ล้วนมีส่วนช่วยส่งเสริมความสามารถด้าน
การค้าระหว่างประเทศของลูกค้าให้ขยายสู่ตลาดโลก

ธุรกรรมจัดหาเงินกู้ยอดเยี่ยมแห่งปีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

การจัดหาเงินกู้จำนวน 5.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ของบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของไทยเพื่อการควบรวมกิจการของสยามแม็คโคร ได้รับเลือกจากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ให้เป็นธุรกรรมจัดหาเงินกู้ยอดเยี่ยมแห่งปีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การจัดหาเงินกู้ในครั้งนี้เป็นการระดมเงินทั้งจากกระแสเงินสด การสนับสนุนด้านสินเชื่อ และการออกหุ้นกู้ โดยการระดมทุนส่วนใหญ่มาจากการออกหุ้นกู้ นับเป็นการออกหุ้นกู้ภาคเอกชนที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยที่ออกโดยภาคเอกชน ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าว

การจัดจำหน่ายพันธบัตรรัฐบาลยอดเยี่ยม จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

พันธบัตรรัฐบาลประเภทอัตราดอกเบี้ยแปรผันตามการเปลี่ยนแปลงของเงินเฟ้อ รุ่นอายุ 15 ปี ออกโดยกระทรวงการคลัง วงเงิน 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นพันธบัตรประเภทนี้ที่มีอายุยาวที่สุดของไทย ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ให้เป็นพันธบัตรรัฐบาลยอดเยี่ยมประจำปี ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายพันธบัตรดังกล่าว

ธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2556 จากรัฐบาลเวียดนาม และ ธงเกียรติยศประจำปี 2556 จากธนาคารชาติเวียดนาม

ธนาคารกรุงเทพ สาขาประเทศเวียดนาม ได้รับรางวัล "ธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2556" จากรัฐบาลเวียดนาม และรางวัล
"ธงเกียรติยศประจำปี 2556" จากธนาคารชาติเวียดนาม โดยธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารต่างชาติเพียงแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลอัน
ทรงเกียรติในสาขาธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่น ด้วยผลประกอบการอันโดดเด่นในปี 2552-2554 นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดและเป็นเครื่อง
ยืนยันถึงศักยภาพความพร้อมของธนาคารกรุงเทพและบุคลากรในการให้บริการคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อ
เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากทรัพย์สินในประเทศไทย ธนาคารที่ให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศที่ดีที่สุดในประเทศไทย และธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินในประเทศไทย จาก The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 3 รางวัล จาก The Asian Banker 2017 ได้แก่ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากทรัพย์สินในประเทศไทย" "ธนาคารที่ให้บริการด้านการค้าระหว่างประเทศที่ดีที่สุดในประเทศไทย" และ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินในประเทศไทย" นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารในบริการด้านต่างๆ ที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญอย่างโดดเด่นและมีประสบการณ์ในการให้บริการดังกล่าวมาอย่างยาวนาน

รางวัลยอดเยี่ยมด้านกลยุทธ์โมบายแบงก์กิ้ง จาก Retail Banking International

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ยอดเยี่ยมด้านกลยุทธ์โมบายแบงก์กิ้ง" จากบริการบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง ในงาน Retail Banking Conference and Award 2017 จัดโดยนิตยสาร Retail Banking International ซึ่งได้พิจารณาจากกลยุทธ์การเจาะตลาดและการใช้บริการของลูกค้าในชีวิตประจำวัน ภายหลังจากที่บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้งได้เพิ่มฟังก์ชั่นการโอนเงินจากบุคคลไปยังบุคคลผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือ (P2P) และบริการแจ้งเตือน mAlert ในการแจ้งความเคลื่อนไหวของบัญชี แจ้งเตือนการชำระเงิน และแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยในการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น (Push Notification) ส่งผลให้ปริมาณการทำรายการโอนเงินต่อเดือนเพิ่มขึ้นถึง 350%

รางวัลนวัตกรรมดีเด่น ด้านโมบายแบงก์กิ้ง จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "นวัตกรรมดีเด่น ด้านโมบายแบงก์กิ้ง"  ในงานประกาศรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2017 จัดโดยสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของบริการบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างสูงสุด

ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด และ บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด จากนิตยสาร BrandAge

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลจากนิตยสาร BrandAge ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วประเทศมาเป็นอันดับ 1 ประเภท "ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด" และ "บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด" จากผลวิจัย Thailand’s Most Admired Brand 2017 และ Why We Buy? ซึ่งเป็นการสำรวจวิจัยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และปัจจัยที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ของนิตยสาร BrandAge ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ปีที่ 17

4 รางวัลยอดเยี่ยม จากนิตยสาร The Asset

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 4 รางวัลจากนิตยสาร The Asset ได้แก่ "รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย ด้านบริการเพื่อการค้าต่างประเทศ" จากการสร้างสรรค์นวัตกรรมและช่องทางการให้บริการอันทันสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจและคู่ค้าได้อย่างครอบคลุม และความแข็งแกร่งของเครือข่ายสาขาและธนาคารพันธมิตรในต่างประเทศ "รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในประเทศไทย ด้านบริการซัพพลายเชน" จากความสามารถในการให้บริการด้านการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้าในเครือข่ายการค้าได้อย่างครบวงจร และ "2 รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมในการให้บริการซัพพลายเชนให้กับลูกค้า" ได้แก่ บริษัท พีทีที โพลีเมอร์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และบริษัท เชฟรอน (ประเทศไทย) จำกัด

รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทย ประจำปี 2560

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทย ประจำปี 2560" ในงาน The Asiamoney Best Bank Awards 2017 ซึ่งสะท้อนถึงความโดดเด่นในการบริการด้านการเงินสำหรับลูกค้าเอสเอ็มอี ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดตั้ง บมจ.บัวหลวงเวนเจอร์ส เพื่อเป็นช่องทางการลงทุนในกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพการเติบโต ตลอดจนโครงการ Bangkok Bank InnoHub เพื่อเลือกเฟ้นและให้การสนับสนุนทางการเงินแก่สตาร์ทอัพที่มีความโดดเด่นด้านฟินเทค


ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการริเริ่มบริการชำระเงินแบบบุคคลต่อบุคคล และธนาคารดีเด่นผู้นำนวัตกรรมด้านบัตรและการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ประเภทสถาบันระดับเอเชีย จาก Timetric Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการริเริ่มบริการชำระเงินแบบบุคคลต่อบุคคล" (Best Peer-to-Peer Payments Initiative) และ "ธนาคารดีเด่นผู้นำนวัตกรรมด้านบัตรและการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ประเภทสถาบันระดับเอเชีย" (CEPI Asia Leadership Awards – Institutional (Highly Commended)) จาก Timetric Asia ในงาน 3rd Cards & Electronic Payments International Asia Awards 2016 ประเทศสิงคโปร์ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้า สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างสูงสุด โดยเฉพาะระบบการชำระเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทั้งบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง และบัวหลวงเอทีเอ็ม

รางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือในประเทศไทย จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือในประเทศไทย (Best Mobile Payment in Thailand)" จากนิตยสาร The Asian Banker ด้วยธนาคารคำนึงถึงความสะดวกสบาย รวดเร็วของการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์มือถือ แต่ที่สำคัญธนาคารยังใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ด้านการริเริ่มนวัตกรรมบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือ จากนิตยสาร Asian Banking & Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับ "รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ด้านการริเริ่มนวัตกรรมบริการธุรกรรมการเงินผ่านมือถือ (Mobile Banking Initiative of the Year – Thailand)" จากนิตยสาร Asian Banking & Finance ด้วยธนาคารตระหนักถึงความต้องการและความ
คาดหวังใหม่ๆ ของลูกค้า และยังพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง เป็นแรงขับเคลื่อนในการริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ นำเสนอบริการนวัตกรรมทางการเงินที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตทันสมัย เช่น การโอนเงินผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือ และบริการแจ้งเตือน mAlert

รางวัลธนาคารดีเด่นด้านการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมการเงินบนมือถือ จาก Timetric Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารดีเด่นด้านการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมการเงินบนมือถือ (Best Customer Experience in Mobile – Highly Commended)" จาก Timetric Asia ด้วยธนาคารให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง สร้างความประทับใจ และมอบประสบการณ์การใช้งานบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้งที่ดีให้กับลูกค้า

ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย จากนิตยสาร Euromoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย ประจำปี 2559" ในงาน Awards for Excellence Asia 2016 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Euromoney รางวัลนี้เป็นรางวัลที่มอบให้แก่สถาบันการเงินที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา พิจารณาจากตัวเลขทางการเงินที่สำคัญเปรียบเทียบกับคู่แข่ง รวมถึงการมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จ อีกทั้งมีการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ การรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและความยากลำบากของสถานการณ์ตลาดที่ผันผวนในปัจจุบัน

ธนาคารต่างชาติที่ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย จากนิตยสาร Infobank

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Infobank ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำที่มียอดพิมพ์มากที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ในฐานะ "ธนาคารต่างชาติที่ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ประจำปี 2559" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ด้วยคะแนน 86.74 คะแนน สูงสุดเป็นอันดับที่ 1 นอกจากนี้ สาขาจาการ์ตา ยังได้รับการยกย่องจาก Infobank ให้เป็นธนาคารต่างชาติที่มีผลการดำเนินงานดีมาก เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

ธนาคารแห่งปี 2559 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารแห่งปี 2559 หรือ Bank of the Year 2016" จากวารสารการเงินธนาคาร นับเป็นครั้งที่ 9 ในรอบ
10 ปีหลัง ตั้งแต่ปี 2550 ที่ธนาคารกรุงเทพสามารถคว้ารางวัลดังกล่าว จากการที่ธนาคารยังคงมีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิสูงติดอันดับ 1 ใน 3 ของระบบธนาคารพาณิชย์ที่ 34,180.63 ล้านบาท มีกำไรสุทธิต่อหุ้นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ที่ 17.91 บาทต่อหุ้น และอัตรากำไรสุทธิ สูงเป็นอันดับ 2 ที่ 23.86% นอกเหนือจากประสิทธิภาพในการทำกำไรแล้ว ธนาคารยังเน้นการบริหารความเสี่ยงด้านคุณภาพสินเชื่อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือลูกค้าอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ส่งผลให้มียอด NPL ณ สิ้นปี 2558 อยู่ในระดับต่ำเพียง 2.75%

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินที่ดีที่สุดในประเทศ และ ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ประจำปีในประเทศไทย
จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย" "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการชำระเงินที่ดี
ที่สุดในประเทศ"
และ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ประจำปีในประเทศไทย" จากนิตยสาร The Asian Banker นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารในบริการด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านธุรกิจส่งออกและนำเข้าที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด และ บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด จากนิตยสาร BrandAge

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลจากนิตยสาร BrandAge ในฐานะแบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคทั่วประเทศมาเป็นอันดับ 1 ประเภท "ธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด" และ "บัตรเดบิต Be1st ที่น่าเชื่อถือที่สุด" จากผลวิจัย "Thailand’s Most Admired Brand และ Why We Buy?" ซึ่งเป็นการสำรวจวิจัยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และปัจจัยที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ของนิตยสาร BrandAge ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ปีที่ 16

Bank of the Year Thailand 2016 จากนิตยสาร The Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Bank of the Year Thailand 2016" จากนิตยสาร The Banker โดยรางวัลนี้ได้พิจารณาจากกว่า 1,000 ธนาคารทั่วโลก และมอบรางวัลให้กับสุดยอดธนาคารจาก 149 ประเทศ ที่สามารถผลักดันยุทธศาสตร์ด้านการเงินให้ประสบความสำเร็จ เป็นผู้นำในการคิดค้นนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ สามารถนำเทคโนโลยีมาใช้และสร้างกลยุทธ์ทางดิจิทัลได้อย่างเหมาะสมกับสภาพการแข่งขันในวงการธุรกิจยุคปัจจุบัน สร้างความแตกต่าง และเป็นผู้นำในกลุ่มธนาคารจากประเทศเดียวกัน นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารกรุงเทพ ตามความมุ่งหมายที่จะเป็นธนาคารที่ให้บริการด้านการเงินที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตลอดจนการเป็นธนาคารชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชีย

รางวัลยอดเยี่ยมแห่งปี 2559 จากกระทรวงการคลัง และสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับ 2 รางวัลจากกระทรวงการคลัง ได้แก่ "รางวัลสถาบันการเงินที่ได้รับการจัดสรรพันธบัตรรัฐบาลในตลาดแรกสูงสุด" และ "รางวัลสถาบันการเงินที่มีสัดส่วนมูลค่าธุรกรรมซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลในตลาดรองสูงสุด" และ 1 รางวัลจากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย ได้แก่ "รางวัลสถาบันการเงินผู้ค้าตราสารหนี้ที่มีความโดดเด่นในการทำธุรกรรมในตลาดรองทั้งในตลาดตราสารหนี้ภาครัฐและภาคเอกชน" นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของธนาคารและทีมการทำงานที่มีความโดดเด่นในด้านธุรกรรมตราสารหนี้ที่สามารถส่งเสริมพัฒนาการของตลาดตราสารหนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

รางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี จากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลตราสารหนี้ยอดเยี่ยมแห่งปี 2558 จากสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย รวม 3 รางวัล ได้แก่ "Best Primary Market Contributor" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินที่ได้รับการจัดสรรพันธบัตรรัฐบาลในตลาดแรกสูงสุด "Best Secondary Market Contributor" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินที่มีมูลค่าธุรกรรมซื้อขายพันธบัตรรัฐบาลในตลาดรองสูงสุด และ "Best Bond Dealer" รางวัลที่มอบให้กับสถาบันการเงินผู้ค้าตราสารหนี้ ที่มีความโดดเด่นในการทำธุรกรรมในตลาดรอง ทั้งในตลาดตราสารหนี้ภาครัฐและภาคเอกชน เป็นที่ยอมรับในความสามารถในการให้บริการกับคู่ค้าในตลาดรองได้อย่างยอดเยี่ยม มีปริมาณธุรกรรมในตลาดรองสูงสุดในปีที่ผ่านมา

แบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งปี
จาก World Branding Forum

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "แบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015-2016" ประเภทธุรกิจธนาคาร จาก World Branding Forum โดยเป็นธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลในระดับประเทศ ซึ่งพิจารณาจากการประเมินมูลค่าแบรนด์ การวิจัยตลาดผู้บริโภค และการลงคะแนนโหวต
ออนไลน์ที่มีผู้บริโภคกว่า 65,000 คนทั่วโลกให้ความสนใจร่วมลงคะแนนให้กับแบรนด์ต่างๆ

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย" จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ การมีส่วนแบ่งการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อผู้ส่งออกและนำเข้าสูงที่สุด ด้วยแนวคิดการให้บริการที่แตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย นอกจากนี้ ธนาคารยังมีเครือข่ายพันธมิตรมากมายที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในด้านการบริหารความเสี่ยงและการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาเทคโนโลยี – โมบายแบงก์กิ้ง จาก Timetric เอเชีย

ธนาคารได้รับการยกย่องในฐานะ "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการพัฒนาเทคโนโลยี – โมบายแบงก์กิ้ง" ในการมอบรางวัล The Customer Experience in Financial Services (CXFS) Asia Awards 2015 จาก Timetric ตอกย้ำความสำเร็จของบริการ "บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง" ธนาคารทางโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นช่องทางการให้บริการที่มอบความสะดวกสบายและความคล่องตัวแก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยบริการ "บัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง" ได้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจารณาด้านกลยุทธ์การพัฒนาบริการที่ชัดเจนเพื่อการเติบโตของธุรกิจ มีการใช้นวัตกรรมอันทันสมัยสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการ และมีการให้บริการที่คำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย และ ธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Asian Banker นิตยสารชั้นนำด้านการเงินการธนาคารในภูมิภาคเอเชีย ในฐานะ "ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัย"
ในการมอบรางวัล The Excellence in Retail Financial Services Awards 2015 โดยผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อบ้านบัวหลวง" ได้ผ่านหลักเกณฑ์การพิจาณาในเรื่องของข้อเสนอและสิทธิประโยชน์อันมากมายและหลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงความสะดวกสบายในการสมัครใช้บริการ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอัตราการเติบโตที่โดดเด่น โดยสามารถขยายสินเชื่อได้สูงถึง 12% ในปีที่ผ่านมา ท่ามกลางสภาวะการแข่งขันที่รุนแรง อีกทั้งยังมีการบริหารจัดการหนี้ที่มีประสิทธิภาพ มีคุณภาพลูกหนี้ที่ดี โดยมีอัตราหนี้เสียที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ธนาคารยังได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านพัฒนาบริการ Mobile Banking" ในการมอบรางวัล The Asian Banker Technology Implementation Awards 2015 ซึ่งพิจารณาจากการพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี
มีการออกแบบและวางโครงสร้างระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับระบบงานอื่นๆ ของธนาคารได้เป็นอย่างดี
รวมทั้งการควบคุมความปลอดภัยในการใช้งาน Bualuang mBanking เป็นช่องทางให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนและ
ไอแพดได้อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว จนได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ใช้บริการเป็นอย่างดีและส่งผลให้ที่ผ่านมา ปริมาณธุรกรรมทาง Digital Banking ของธนาคารมีการเติบโตมากกว่า 100%

Best Bank in Thailand จากนิตยสาร Euromoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Best Bank in Thailand" จากนิตยสาร Euromoney ในพิธีมอบรางวัล "Awards for Excellence Asia 2015" ที่
จัดขึ้นเพื่อยกย่องสถาบันการเงินที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ด้วยเกณฑ์การพิจารณาในหลายด้าน อาทิ ตัวเลขทางการเงินที่สำคัญ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จ การบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ การรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและความยากลำบากในสถานการณ์ที่ผันผวนในปัจจุบัน

ธนาคารแห่งปี 2558 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับการประกาศยกย่องจากวารสารการเงินธนาคาร ให้ร่วมครองตำแหน่ง "ธนาคารแห่งปี 2558" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ตั้งแต่ปี 2550 ที่ธนาคารกรุงเทพสามารถคว้าตำแหน่งดังกล่าว จากความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพในการทำกำไรสุทธิสูงติดอันดับ 1 ใน 3 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2558 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จากความ
โดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ ระบบเทคโนโลยีรองรับที่ได้มาตรฐานระดับสากลและทันสมัย รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

Thailand Domestic Trade Finance Bank of the Year จากนิตยสาร Asia Banking and Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Thailand Domestic Trade Finance Bank of the Year" ในงาน The ABF Wholesale Banking Awards 2015 โดยพิจารณาจากความเชี่ยวชาญด้านบริการเพื่อธุรกิจส่งออกและนำเข้า และความโดดเด่นในฐานะธนาคารไทยชั้นนำแห่งภูมิภาค รวมทั้งจากบริการ Straight Through Processing ที่ผสานระบบ ERP ของลูกค้าเข้ากับระบบของธนาคาร

Bank of the Year in Thailand in 2015 จากนิตยสาร The Banker

ธนาคารกรุงเทพเป็นผู้นำบริการทางการเงินสำหรับลูกค้าธุรกิจรายใหญ่และรายกลางในประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นผู้นำตลาดบัตรเดบิตและเงินฝาก ปัจจุบันธนาคารมีเครือข่ายในต่างประเทศ 32 แห่ง ครอบคลุม 15 เขตเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีน

สายงานธุรกิจของธนาคาร ซึ่งประกอบด้วย สายงานลูกค้าธุรกิจ ลูกค้าบุคคล วานิชธนกิจ และสาขาทั้งในและต่างประเทศประสานความร่วมมือในการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจระหว่างคู่ค้าที่มีศักยภาพ เช่น นักลงทุน ลูกค้าธุรกิจรายปลีก และลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ ในฐานะหนึ่งในธนาคารที่มีเครือข่ายสาขาที่กว้างขวางของประเทศ ธนาคารได้พัฒนาประสิทธิภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง และมอบสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ แก่ลูกค้า ตลอดจนให้บริการทางการเงินที่สะดวกสบายผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น โมบายแบงก์กิ้ง

ธนาคารแห่งปี 2557 จากวารสารการเงินธนาคาร

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องให้เป็น "ธนาคารแห่งปี 2557" โดยวารสารการเงินธนาคาร นับเป็นครั้งที่ 7 ตั้งแต่ปี 2550 จากความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพในการทำกำไรสุทธิสูงเป็นอันดับ 3 ในระบบธนาคารพาณิชย์

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2557 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์" เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จาก
ความโดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ ระบบเทคโนโลยีรองรับที่ได้มาตรฐานระดับสากลและทันสมัย มีกระบวนการทำงานด้าน Post-trade Operations ที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่
ยอมรับในระดับสากล

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า ธนาคารยอดเยี่ยมด้านตราสารหนี้ และ ธนาคารยอดเยี่ยมด้านอัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสถาบันการเงินและองค์กร จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านตราสารหนี้" และ "ธนาคาร
ยอดเยี่ยมด้านอัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสถาบันการเงินและองค์กร"
จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia โดยรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" ธนาคารได้รับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ด้วยความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการให้บริการที่สะดวก รวดเร็วในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าธุรกิจส่งออกและธุรกิจนำเข้าทุกกลุ่มในการทำ
ธุรกรรมด้านการค้า อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษาแนะนำแก่ลูกค้าได้ในทุกกรณี โดยมีแนวคิดที่แตกต่างจากการให้บริการในรูปแบบเดิมๆ ด้วยนวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย

ตราสารหนี้ยอดเยี่ยมของประเทศไทย จากนิตยสาร Asiamoney

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ตราสารหนี้ยอดเยี่ยมของประเทศไทย" จาก Asiamoney ซึ่งเป็นนิตยสารด้านการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย จาก
การที่ธนาคารร่วมเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกกิจการ ของบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ที่มีมูลค่าการเสนอขายรวม 15,000 ล้านบาท โดยหุ้นกู้ชุดนี้จัดเป็นหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทยที่ออกโดยองค์กรที่
ไม่ใช่สถาบันการเงิน

Best Ministry of Finance’s Counterparty 2013 จากสมาคมตราสารหนี้ไทย

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "Best Ministry of Finance’s Counterparty 2013" ซึ่งเป็นรางวัลที่สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะเป็นผู้คัดเลือก และมอบให้แก่สถาบันการเงินที่มีความโดดเด่นในการสนับสนุนการดำเนินงานของกระทรวงการคลังในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล การประสานงานและคุณภาพ การให้บริการ  และการให้ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ รวมถึงการทำธุรกรรมต่างๆ และการสนับสนุนนโยบายของกระทรวงการคลังอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอในปี 2556 ที่ผ่านมา

10 องค์กรชั้นนำในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในประเทศจีน ประจำปี 2557 จากสภาธุรกิจจีน-
อาเซียน

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "10 องค์กรชั้นนำในกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในประเทศจีน ประจำปี 2557" จากสภาธุรกิจจีน-อาเซียน สาธารณรัฐประชาชนจีน นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดสำหรับธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) ในฐานะผู้ประกอบกิจการธนาคารพาณิชย์กลุ่มประเทศอาเซียนในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งยังเป็นเครื่องยืนยันถึงศักยภาพและความพร้อมของธนาคารและบุคลากรในการให้บริการและคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อเตรียมตัวก้าวเข้าสู่ "ประชาคมอาเซียน"

นักการธนาคารรุ่นใหม่ เวียดนาม ประจำปี 2557 จากนิตยสาร The Asian Banker

นายธาราบดี ซึ้งอดิชัยวิทย์ ผู้จัดการทั่วไปสาขาประเทศเวียดนาม ธนาคารกรุงเทพ ได้รับรางวัล "นักการธนาคารรุ่นใหม่ เวียดนาม ประจำปี 2557" จากนิตยสาร The Asian Banker ในฐานะนายธนาคารรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีในอุตสาหกรรมการเงินการธนาคารทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลาง ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างโดดเด่นและมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่มีนัยสำคัญต่อผลการดำเนินงานขององค์กร

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2556 จากนิตยสาร Global Finance

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการรับฝากหลักทรัพย์ในประเทศไทย ปี 2556" เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Global Finance จากความโดดเด่นด้านคุณภาพการให้บริการ การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบเทคโนโลยีรองรับที่มีมาตรฐานและทันสมัย รวมถึงการกำหนดแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นธนาคารไทยที่สามารถให้บริการรับฝากทรัพย์สินเต็มรูปแบบแก่สถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ผู้ให้บริการด้านตราสารหนี้ยอดเยี่ยม ปี 2556 จากนิตยสาร Finance Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Finance Asia ในฐานะ "ผู้ให้บริการด้านตราสารหนี้ยอดเยี่ยม ปี 2556" ด้วยความโดดเด่น
ในตลาดตราสารหนี้ไทย และศักยภาพความแข็งแกร่งในฐานะเป็นผู้จัดจำหน่ายตราสารหนี้ลำดับต้นๆ ของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธบัตรรัฐบาลของกระทรวงการคลังประเภททยอยชำระคืนเงินต้น และพันธบัตรรัฐบาลประเภทอัตราดอกเบี้ยแปรผันตามการเปลี่ยนแปลงของเงินเฟ้อ รวมถึงหุ้นกู้บริษัทเอกชนต่างๆ ในประเทศไทยอีกหลายแห่งในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านการส่งออกและนำเข้า" เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia โดยพิจารณาจากความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการให้บริการที่สะดวก รวดเร็วในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งสามารถสนองตอบความต้องการของลูกค้าธุรกิจส่งออกและธุรกิจนำเข้าทุกกลุ่ม ในการทำธุรกรรมด้านการค้า อีกทั้งยังสามารถให้คำปรึกษา
แนะนำแก่ลูกค้าได้ในทุกกรณี โดยมีแนวคิดที่แตกต่างจากการให้บริการในรูปแบบเดิมๆ ด้วยนวัตกรรมและช่องทางการให้บริการที่ทันสมัย

ผู้ให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ระดับดีเลิศในประเทศไทย จากวารสาร The Global Custodian

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ผู้ให้บริการรับฝากหลักทรัพย์ระดับดีเลิศ (Top-rated) จากลูกค้าต่างประเทศ" เป็นปีที่ 5 ปีติดต่อกัน จากผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดขึ้นโดยวารสาร The Global Custodian จากกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ของธนาคารตัวแทน ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ วารสาร The Global Custodian ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ทั่วโลกเป็นประจำทุกปี โดยผลการสำรวจมาจากความคิดเห็นจริงของลูกค้าที่ใช้บริการรับฝากหลักทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพในประเทศไทย ซึ่งธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางคู่แข่งซึ่งเป็นธนาคารต่างประเทศ

ธนาคารที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงที่สุดในประเทศไทย ปี 2556 จากนิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับการจัดอันดับให้เป็นธนาคารที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงที่สุดในประเทศไทย จากสถานภาพที่แข็งแกร่งของสินทรัพย์และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลกำไร นอกจากนี้ ยังมาจากความสามารถในการรักษาคุณภาพของสินทรัพย์และระดับการสำรองหนี้ต่อสินเชื่อ
รวมทั้งการเติบโตของฐานะทางการเงินและผลกำไรอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตลอดจนการบริหารจัดการความเสี่ยงให้ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย และ ธนาคารพันธมิตรยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี 2556 จาก นิตยสาร The Asian Banker

ธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัล "ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบริการส่งออกและนำเข้าในประเทศไทย ประจำปี 2556" จากวารสาร The Asian Banker ด้วยความโดดเด่นด้านปริมาณการทำธุรกรรมตราสารเครดิตผ่านธนาคารกรุงเทพ พร้อมด้วยการนำเสนอบริการ Bualuang iTrade สำหรับการทำธุรกรรมตราสารเครดิตการค้าระหว่างประเทศผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังมีบริการการชำระเงินระหว่างประเทศในรูปแบบ Bank Payment Obligation ที่มีประสิทธิภาพและเป็นทางเลือกใหม่ที่มีแนวโน้มได้รับความสนใจจากผู้ส่งออก-นำเข้ามากขึ้น นอกจากนี้ ธนาคารกรุงเทพยังได้รับรางวัล "ธนาคารพันธมิตรยอดเยี่ยมในประเทศไทย ประจำปี 2556" ด้วยความโดดเด่นของธนาคารกรุงเทพที่มีพันธมิตรคู่ค้าและเครือข่ายสาขาต่างประเทศมากที่สุด รวมถึงการเป็นพันธมิตรกับ ThaiTrade.com ที่ล้วนมีส่วนช่วยส่งเสริมความสามารถด้าน
การค้าระหว่างประเทศของลูกค้าให้ขยายสู่ตลาดโลก

ธุรกรรมจัดหาเงินกู้ยอดเยี่ยมแห่งปีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

การจัดหาเงินกู้จำนวน 5.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ของบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของไทยเพื่อการควบรวมกิจการของสยามแม็คโคร ได้รับเลือกจากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ให้เป็นธุรกรรมจัดหาเงินกู้ยอดเยี่ยมแห่งปีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การจัดหาเงินกู้ในครั้งนี้เป็นการระดมเงินทั้งจากกระแสเงินสด การสนับสนุนด้านสินเชื่อ และการออกหุ้นกู้ โดยการระดมทุนส่วนใหญ่มาจากการออกหุ้นกู้ นับเป็นการออกหุ้นกู้ภาคเอกชนที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยที่ออกโดยภาคเอกชน ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าว

การจัดจำหน่ายพันธบัตรรัฐบาลยอดเยี่ยม จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

พันธบัตรรัฐบาลประเภทอัตราดอกเบี้ยแปรผันตามการเปลี่ยนแปลงของเงินเฟ้อ รุ่นอายุ 15 ปี ออกโดยกระทรวงการคลัง วงเงิน 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นพันธบัตรประเภทนี้ที่มีอายุยาวที่สุดของไทย ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสาร Alpha Southeast Asia ให้เป็นพันธบัตรรัฐบาลยอดเยี่ยมประจำปี ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายพันธบัตรดังกล่าว

ธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2556 จากรัฐบาลเวียดนาม และ ธงเกียรติยศประจำปี 2556 จากธนาคารชาติเวียดนาม

ธนาคารกรุงเทพ สาขาประเทศเวียดนาม ได้รับรางวัล "ธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2556" จากรัฐบาลเวียดนาม และรางวัล
"ธงเกียรติยศประจำปี 2556" จากธนาคารชาติเวียดนาม โดยธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารต่างชาติเพียงแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลอัน
ทรงเกียรติในสาขาธนาคารผู้นำแห่งการพัฒนาดีเด่น ด้วยผลประกอบการอันโดดเด่นในปี 2552-2554 นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดและเป็นเครื่อง
ยืนยันถึงศักยภาพความพร้อมของธนาคารกรุงเทพและบุคลากรในการให้บริการคำแนะนำแก่ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อ
เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป

Quick Access
News
Tweet this! Share on Facebook
พร้อมเพย์  Bualuang GetMoneyMoney TutorAEC ConnectYour Security FirstBualuang Phone