เดือนตุลาคม 2557

ตอน: สวนสวยสไตล์อังกฤษ ธุรกิจเนรมิตพื้นที่ในบ้าน (Metee Decorate Shop)

                      

การได้ชื่นชมสวนสวยที่บ้านเราเองทุกวัน เป็นความฝันของคนเมืองที่รักธรรมชาติ จากความต้องการนี้ นักจัดสวนมืออาชีพ คุณเมธี เลาหตีรานนท์ จึงได้ทำหน้าที่สานฝันให้เป็นจริง ด้วยการเนรมิตพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นมุมโปรดด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษ งานจัดสวนสไตล์อังกฤษของคุณเมธี มีความโดดเด่นที่การจัดวาง และของตกแต่งสวนที่เป็นเอกลักษณ์ ผลิตขึ้นเองด้วยงานสีเทคนิคพิเศษแนววินเทจ เช่น สีสนิมเขียว สีสนิมเหล็ก สีงาช้าง พร้อมกับลงน้ำยาเคลือบกันตะไคร่น้ำในทุกชิ้นงาน และยังออกแบบใหม่ตามใจลูกค้าได้อีกด้วย สำหรับพื้นที่ที่เหมาะสมกับการจัดสวนแนวอังกฤษในปัจจุบันไม่ได้จำกัดเรื่องพื้นที่ แต่ทุกอย่างจะถูกจำกัดที่งบประมาณหรือโจทย์ที่ลูกค้ากำหนด การจัดสวนแนวอังกฤษ ราคาค่อนข้างสูง ของตกแต่งเป็นหัวใจสำคัญและราคาสูง ทำให้ได้ลูกค้าในกลุ่มระดับกลางขึ้นไปจนถึงระดับบน โดยคุณเมธีมองว่า ธุรกิจรับจัดสวนไม่ได้เติบโตตามบ้านจัดสรรอย่างเดียว แต่ยังเติบโตตามกลุ่มลูกค้าที่ต้องการปรับปรุงสวนที่มีอยู่เดิม อีกทั้งฝีมือการจัดสวนของคุณเมธียังเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ ล่าสุดยังได้มีโอกาสรับจัดสวนปรับภูมิทัศน์ให้กับโรงแรมและสวนสนุกที่ประเทศบังกลาเทศอีกด้วย


ตอน: ชุดใส่บาตรสำเร็จรูป มิติใหม่ของการทำบุญ (มหาทาน)

                      

ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยให้คนยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาปรุงอาหาร ได้มีโอกาสทำบุญตักบาตรด้วยอาหารที่มีคุณภาพ คุณทรงวิทย์ หงสประภาส จึงได้คิดสร้างสรรค์ชุดใส่บาตรสำเร็จรูป ที่ใช้เทคโนโลยีช่วยเก็บอาหารไว้ได้นานขึ้น ช่วยลดปริมาณอาหารเหลือทิ้งให้น้อยลง สร้างความสุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ชุดใส่บาตรสำเร็จรูปของคุณทรงวิทย์ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน ซึ่งผ่านการผลิตแบบปลอดเชื้อด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยใช้บรรจุภัณฑ์ (Retort Pouch) ที่ใช้วัสดุชนิดพิเศษ “ถุงทนความร้อน” มีความหนาถึง 5 ชั้น แข็งแรง ทนทาน สามารถทนทั้งความร้อนและความดันสูงได้ อากาศและเชื้อโรคจึงไม่สามารถซึมผ่านได้หลังจากปิดผนึกแล้ว ช่วยรักษาคุณภาพและรสชาติของอาหารไว้ สามารถเก็บได้นาน 1 ปีในอุณหภูมิปกติ อีกทั้งยังช่วยโลก ด้วยการลดใช้พลังงานในการแช่เย็น ทำให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความสะดวกในการจัดเตรียม พกพาและจัดเก็บ ที่สำคัญช่วยลดปริมาณอาหารเน่าเสียในช่วงเทศกาลงานบุญ สนับสนุนการทำบุญ เหมาะสำหรับชุดสังฆทาน หรือกิจกรรมบริจาคต่างๆ ในช่วงภัยพิบัติอีกด้วย ปัจจุบันรับผลิตตามออเดอร์ และสั่งผ่านเว็บไซต์ ในอนาคตคุณทรงวิทย์ได้เตรียมแผนธุรกิจเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปบรรจุซองโดยใช้เทคโนโลยีเดียวกันนี้ (Retort) อีกหลากหลายประเภท ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งวางขายตลาดในประเทศและต่างประเทศด้วย


ตอน: โต๊ะอาหารกันมด เฟอร์นิเจอร์สร้างสรรค์แนวใหม่ (กานต์นิฟวิ่ง)

                      

เฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ๆ มีออกมาให้คนรักการตกแต่งบ้าน ได้เลือกหามาใช้อยู่เสมอๆ สินค้าที่โดดเด่นเข้าตาผู้บริโภคได้ จึงต้องมีทั้งรูปแบบที่สวยงาม ติดตั้งง่าย แถมด้วยประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่าง เหมือนกับโต๊ะอาหารกันมด จากกานต์นิฟวิ่ง โดยคุณกานต์ธีรา วงศ์ถาวร เจ้าของธุรกิจ เนื่องจากมดจะไม่ชอบเดินผ่านแป้ง คุณกานต์ธีราจึงเกิดไอเดียพัฒนาโต๊ะอาหารกันมด ด้วยการเสริมขาที่มีช่องสำหรับใส่แป้งเด็กลงไป เพียงเท่านี้มดก็จะไม่มากวนใจอีกต่อไป โดยไม่ต้องฆ่าหรือใช้สารเคมี ที่อาจเป็นอันตรายกับตัวเราและสมาชิกในบ้าน โต๊ะอาหารกันมดมีเอกลักษณ์ในเรื่องของการผสมวัสดุไม้และเหล็ก พร้อมกับ Function แฝงในเฟอร์นิเจอร์ ทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก สำหรับการทำตลาด ขายโดยตรง ผ่าน Showroom และเน้นออกงานแฟร์ในประเทศ ซึ่งจะได้ลูกค้าในประเทศที่มองหา ของแต่งบ้านเก๋ๆ และแตกต่างออกไปจากที่วางขายอยู่ทั่วไป คุณกานต์ธีรามองว่า ปัจจุบันธุรกิจคอนโดมิเนียมมีเพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กลง แต่มีรูปแบบการใช้งานมากขึ้น จึงได้พัฒนาสินค้าให้สามารถถอดประกอบได้ มีน้ำหนักเบา สะดวกในการ
ขนส่ง พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้ใช้งานได้หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเตรียมพร้อมในการ
ส่งออกอีกด้วย


ตอน: ถังดับเพลิงรูปลักษณ์ใหม่ เพื่อชีวิตและทรัพย์สินที่ปลอดภัย (Leader fire safety)

                      

การใช้ดีไซน์สร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ถ้าออกแบบดี โดนใจตลาด ใครๆ ก็คงอยากหามาไว้ใช้งาน เช่นเดียวกับถังดับเพลิงรูปลักษณ์ใหม่ ที่ทันสมัยแถมยังใช้ประโยชน์ ระงับเหตุอัคคีภัยในบ้านได้อีกด้วย คุณนนเมศฐ์ได้นำถังดับเพลิงมาพัฒนาลวดลายและขนาด ให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้าน เพื่อให้ผู้ใช้ไม่เกิดความรู้สึกว่าถังดับเพลิงเป็นสิ่งแปลกปลอมภายในบ้านอีกต่อไป หากเกิดอัคคีภัยก็สามารถหยิบใช้ได้ทันท่วงที และความ
เสียหายจะถูกควบคุมได้ในวงจำกัด โดยได้ออกแบบลวดลายของตัวถังให้เข้ากับสถานที่ต่างๆ ในบ้าน อีกทั้งน้ำยาดับเพลิงที่บรรจุในถัง เป็นน้ำยาที่บริษัทเป็นตัวแทนนำเข้าอย่างเป็นทางการจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นน้ำยาดับเพลิงคุณภาพสูง สามารถดับไฟได้ทุกประเภทโดยง่ายดาย และได้รับมาตรฐานสากลมากมาย ถังดับเพลิงรูปลักษณ์ใหม่นี้ มีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในส่วนของอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ในราคาที่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจของคนไทย


ตอน: โยเกิร์ตสด ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (แลคโตะ)

                      

อาหารเพื่อสุขภาพอันดับต้นๆ อย่างโยเกิร์ตมีให้เลือกหลากหลายชนิดและมีประโยชน์แตกต่างกันไป แต่
หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับ “โยเกิร์ตสด” ที่คุณปพิชญา วิศาลโกศล ได้นำมาพัฒนาเป็นเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่มีแบคทีเรียดีสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วไป เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ จากผลงานวิจัยคุณปพิชญาพบว่า โยเกิร์ตสด หรือ LAC YOGURT มีแบคทีเรียที่ดีมากกว่าโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวชนิดอื่นๆ ที่จะช่วยปรับสมดุลในกระเพาะอาหาร แก้ปัญหาท้องผูกและท้องเสียได้ เธอจึงคิดว่าโยเกิร์ตสดนี้ น่าจะช่วยคนที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย โดยไม่ต้องพึ่งยาปฏิชีวนะ และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย และยังได้ปรึกษากับนักโภชนาการ เพิ่มวัตถุดิบใส่ไปในโยเกิร์ตสด อย่าง “เม็ดแมงลัก” ซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดกากใยที่ตกค้างอยู่ตามลำไส้ และช่วยในการระบายอ่อนๆ ปัจจุบันใช้ช่องทางการทำตลาดผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก และการบอกกันแบบปากต่อปาก และมีการออกบูธตามงาน SMEs เพื่อหาตัวแทนจำหน่าย และออกสื่อต่างๆ ด้วย และในอนาคตจะมีการพัฒนาสูตรเพิ่มเติม และแตกไลน์เป็นสินค้าเพื่อสุขภาพชนิดอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใส่ใจสุขภาพอีกด้วย

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณปพิชญา วิศาลโกศล 59/44 หมู่บ้านสุขทิพย์ ถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน
  เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
  โทร: 087-900-3955, 092-765-8866 อีเมล: nelyplus@gmail.com เว็บไซต์: www.facebook.com/lactoyogurt
  ดูรายการย้อนหลัง: http://www.youtube.com/watch?v=nHz-PZ4cNfk


ตอน: สแตนเลสรอยทุบค้อน ผสานเทคโนโลยีและคุณค่างานฝีมือ (STP)

                      

งานหัตถกรรมรอยทุบค้อนจากสแตนเลส เป็นงานฝีมือที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเชิงช่าง ซึ่งนับวันผู้ผลิตลดจำนวนลงเรื่อยๆ แต่คุณสุรศักดิ์ วณิชธนภัทร เจ้าของธุรกิจเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร สแตนเลสรอยทุบค้อน
ภายใต้แบรนด์ STP ยังคงอนุรักษ์งานช่างนี้ไว้ โดยพยายามปรับตัวด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการผลิต เพิ่มความทันสมัยให้กับชิ้นงาน สแตนเลสรอยทุบค้อน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องอาศัยทักษะและความชำนาญเชิงช่างเป็นอย่างมาก ทำให้สินค้ามีต้นทุนสูง เมื่อออกสู่ตลาดราคาจึงสูงตามไปด้วย แรงงานมีฝีมือก็หายาก ทำให้ไม่สามารถผลิตในปริมาณมากได้ คุณสุรศักดิ์จึงต้องปรับแผนการผลิต โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยขึ้นรูปทรงภาชนะและตัดรูปทรง เพื่อลดต้นทุนค่าแรงงาน ผลิตชิ้นงานได้มากขึ้น ราคาสินค้าก็ไม่สูงมาก คุณสุรศักดิ์ยังได้ร่วมมือกับกลุ่มผ้าทอในจังหวัดกาญจนบุรี นำผ้าทอไทยลายต่างๆ มาเป็นบรรจุภัณฑ์สินค้า นับเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าท้องถิ่น และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจชุมชนอีกด้วย และตอนนี้คุณสุรศักดิ์ยังได้ศึกษาวัฒนธรรมแต่ละประเทศของเพื่อนบ้านอาเซียน เพื่อทำการส่งออกไปสู่ตลาดอาเซียนต่อไปในอนาคต


ตอน: จากท่อนไม้เล็กๆ สู่งานเฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ (Take Home Design)

                      

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์จากไม้ท่อนเล็กๆ ที่ถูกตัดเหลือจากการผลิตเฟอร์นิเจอร์ แล้วนำมาต่อเรียงกันเป็นแผ่นด้วยเฉดสีที่แตกต่างกัน ใช้ดีไซน์เส้นสายและชั้นเชิงของงานไม้ ทำให้ได้เป็นเก้าอี้สบายๆ ที่มีความโดดเด่น ทั้งวัสดุและการออกแบบ จนได้รับรางวัลการันตีด้านการออกแบบหลายรางวัล งานเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้แบรนด์ Take Home Design ของคุณปภพ ว่องพาณิชย์ คอลเลคชั่นนี้เกิดจากการช่างสังเกต เรียนรู้จากพฤติกรรมผู้บริโภค ประสบการณ์การออกแบบ และในฐานะดีไซเนอร์ เขาสามารถทำเฟอร์นิเจอร์ให้มีความน่าสนใจ มีความสนุกสนาน ผลิตสินค้าได้หลากหลาย นำเสนอให้กับลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่ต้องการสิ่งที่แตกต่าง ราคาไม่แพงมากนัก แต่ยังคงคุณภาพในระดับที่ลูกค้าพึงพอใจ Take Home Design เน้นตลาดเฉพาะกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เป็นกลุ่มที่รักการตกแต่งบ้าน มองคุณภาพ และงานดีไซน์เป็นหลัก ซึ่งเป็นความท้าทายในการทำการตลาด เนื่องจากมีช่องทางจำหน่ายที่จำกัด และการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ดังนั้นคุณปภพจึงใช้กลยุทธ์ในการทำตลาด โดยเน้นทาง social media และการฝากขายกับร้านค้าเฉพาะกลุ่มเกี่ยวกับงานดีไซน์ อีกทั้งยังได้เข้าร่วมการแสดงงานเฟอร์นิเจอร์ต่างๆทั่วโลก เพื่อให้แบรนด์เราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในอนาคตคุณปภพได้วางแผนเตรียมส่งออก โดยการมองหา Partner ในต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาสินค้า เพราะเขาเชื่อว่าธุรกิจด้านการออกแบบยังมีโอกาสอีกมาก

 

ตอน: แปรรูปหนังปลานิล สู่เครื่องหนังชั้นดี (VISA&MOM)

                      

ใครจะคิดว่า ‘หนังปลานิล’ ก็สามารถนำมาผลิตเป็นเครื่องหนังชั้นดีได้ ด้วยความกล้าแตกต่างของคุณวันวิสาข์ โกมารกุล ณ นคร เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง รองเท้า กระเป๋า VISA ที่มองว่าหนังปลานิลมีความพิเศษ ตรงที่ลวดลายของเกล็ด ยังคงเห็นเด่นชัดแม้จะขอดออกจากตัวปลาแล้ว หนังที่ได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อนำมาฟอกย้อมสี จะได้หนังปลาที่มีสีสันสวยงามและทันสมัย จนทำให้เครื่องหนังแบรนด์ VISA&MOM ได้รับความสนใจจากลูกค้าที่ชื่นชอบงานหนังอย่างมาก หลายๆ คนอาจจะมองว่าหนังปลาบางๆ ไม่คงทน แต่จริงๆ แล้ว หนังปลามีหนังชั้นในประมาณ 3 ชั้น ลักษณะเหมือนกับใยแมงมุม มีความยืดหยุ่น คงทนในตัวของมันเอง ไม่แพ้หนังวัว หนังจระเข้ หรือหนังชนิดอื่นๆ ที่นิยมนำมาทำเครื่องหนัง ที่สำคัญเวลานำมาทำรองเท้า จะใช้หนังหมูซับหนังปลาอีกที เพื่อเพิ่มความคงทนเข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีเนื้อผิวสัมผัสที่นุ่ม ซึ่งเกิดจากการผ่านกระบวนการฟอกสี ซึ่งเครื่องหนังแบรนด์ VISA&MOM ได้จดสิทธิบัตรไว้แล้ว เครื่องหนังแบรนด์ VISA&MOM เหมาะกับสาวออฟฟิศ สาววัยทำงาน มีการทำการตลาดเน้นการออกบูธ เวียนไปตามห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า พร้อมเปิดร้านสาขา 10 สาขา และยังมีสื่อออนไลน์อีกด้วย ในอนาคตมีการวางแผนที่จะเปิดตลาดเมียนมาร์ เวียดนามและลาว เพราะมองว่า กลุ่มลูกค้ามีกำลังทรัพย์ และตลาดรองเท้าในบ้านเขา ยังไม่ค่อยมี
ดีไซน์อะไรที่แปลกใหม่ น่าจะเป็นตัวเลือกใหม่ๆ ให้กับลูกค้ากลุ่มประเทศเหล่านี้ได้ และปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากหนังปลานิล กำลังเป็นเทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมในโซนยุโรป จึงทำให้คุณวันวิสาข์ วางแผนแตกไลน์สินค้าพัฒนาสู่งานเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ และของใช้ในชีวิตประจำวัน ควบคู่ไปกับการพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพ

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณวันวิสาข์ โกมารกุล ณ นคร 13 หมู่บ้านนภาลัย ซอยนภาลัย 7 แขวงบางนา เขตบางนา กทม.10260
  โทร: 086-335-2468 อีเมล: vi_sa.mom@hotmail.com เว็บไซต์: Facebook: Leather Shoes By VISA&MOM
  ดูรายการย้อนหลัง: http://www.youtube.com/watch?v=pSAvvqrPFo8
Quick Access
News
Tweet this! Share on Facebook
คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารบนมือถือสัมมนาเพื่อนคู่คิด มิตรคู่ AECYour Security FirstBualuang Phone
Submit