เดือนกันยายน 2557

ตอน: มินิไบค์สายเลือดไทย ความภูมิใจระดับสากล (สตาเลียน)

                      

ด้วยความชาญฉลาดในการหาช่องว่างทางการตลาดของคุณอารีรัตน์ ศรีประทาย ทำให้เกิดจักรยานยนต์ สายเลือดไทย ที่สร้างความแปลกใหม่ด้วยรูปลักษณ์ คุณภาพและราคา สร้างความพึงพอใจให้กับกลุ่มคนรักรถ
มินิไบค์ แถมยังรู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถของคนไทยทุกครั้งที่ใช้งานอีกด้วย การสร้างรถจักรยานยนต์
แบรนด์ท้องถิ่น เป็นความท้าทายของนักธุรกิจในประเทศ ที่ผู้บริโภคนิยมและเชื่อถือมาตรฐานการผลิตของ
แบรนด์ต่างชาติมากกว่า คุณอารีรัตน์จึงต้องสร้างความโดดเด่นให้กับมอเตอร์ไซด์มินิคันนี้ ทั้งในเรื่องรูปลักษณ์และคุณภาพ อีกทั้งยังกำหนดราคาให้คนไทยสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยออกแบบทั้งตัวรถมอเตอร์ไซด์มินิ ที่เจาะกลุ่มวัยทีน และรถมอเตอร์ไซด์ตัวใหญ่คลาสสิกที่เจาะกลุ่มวัยรุ่นขึ้นไป คนวัยทำงาน ที่ไม่ได้ซื้อใช้เป็นคันแรก อาจเป็นคนที่เล่นหรือสะสมรถ ที่ชอบงานดีไซน์ ชอบความแปลกใหม่ ในเรื่องมาตรฐานนั้น รถทุกคันสามารถจดทะเบียนได้ ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำรถมอเตอร์ไซค์มินิที่จดทะเบียนเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย สำหรับแผนการตลาด ต้องทำให้แบรนด์ของคนไทยเป็นที่ยอมรับ ทำสินค้าให้มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์ที่น่าใช้ มีการรับประกันและบริการหลังการขายที่ดีจนเกิดการบอกต่อ โดยการทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่าย ออกงาน EXPO ต่างๆ เพื่อให้คนรู้จักแบรนด์มากขึ้น ปัจจุบันคุณอารีรัตน์ได้สร้างโรงงานใหม่ ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพและช่วยลดต้นทุนการผลิต เพื่อรองรับความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและการส่งออก มีเป้าหมายหลักคือตลาดอาเซียน ซึ่งเริ่มเข้าไปทำตลาดในลาวและเวียดนามแล้ว โดยมีการปรับสินค้าให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าแต่ละประเทศ


ตอน: ผ้าบาติกเรืองแสง ศิลปะแขนงใหม่บนผืนผ้า

                      

ผ้าบาติกทั่วไปที่เราเห็นกันในท้องตลาด มักมีลวดลายคล้ายๆ กัน แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ บวกกับความ
ชื่นชอบศิลปะไทยประยุกต์ของคุณสุพจน์ ทรัพย์เสถียร ทำให้เขาคิดนำผ้าบาติกมาผลิตด้วยเทคนิคใหม่ ทำให้
ชิ้นงานดูสวยงามแปลกตา กลายเป็นของใช้-ของฝากที่น่าจับตามองไปแล้ว ผ้าบาติกลายไทยประยุกต์ของคุณ
สุพจน์ วาดด้วยมือโดยอาศัยจินตนาการของศิลปิน โดยไม่ได้ร่างแบบไว้ก่อน อีกทั้งยังใช้เทคนิคการคงเส้นเทียนไว้ เมื่อแสงตกกระทบ จึงทำให้ผ้าบาติกดูมีมิติ เรืองแสงสวยงาม ช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างความแตกต่างให้กับงานบาติกได้อย่างมาก และยังเสริมความพิเศษด้วยการวาดลงบน “ผ้าไหมไทยแท้” เพื่อเพิ่มมูลค่ามากขึ้น ซึ่งนอกจากงานบาติกคงเส้นเทียนแล้ว ยังทำผลิตภัณฑ์บาติกอีกหลากหลายประเภท เช่น ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ ฯลฯ ผลงานผ้าบาติกเรืองแสงนี้ได้จดสิทธิบัตรไว้เรียบร้อยแล้ว ในอนาคตยังคิดจะนำผ้าบาติกเรืองแสงไป
ต่อยอด ทำเป็นสินค้าของตกแต่งบ้านอย่าง โคมไฟ และเฟอร์นิเจอร์ เพราะเชื่อว่าผ้าบาติกยังเป็นที่ต้องการของตลาด และเติบโตไปได้อีกไกล

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณสุพจน์ ทรัพย์เสถียร วิสาหกิจชุมชนจิตรกรรมไทยบาติก 292/ค หมู่ 6 ต.ป่าโมก
  อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง 14130
  โทร: 089-179-3923
  ดูรายการย้อนหลัง: http://www.youtube.com/watch?v=JCsvuuRJ_1Y&list=UUsVftIFv8o5xfUn6sAnSUTQ


ตอน: กะทิออร์แกนิก ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ (เมอริโต)

                      

กะทิออร์แกนิก ภายใต้แบรนด์ “เมอริโต” เครื่องปรุงออร์แกนิกคู่ครัวไทย กะทิเกษตรอินทรีย์ไทยเจ้าแรกที่ได้รับเครื่องหมายโลโก้ออร์แกนิก และมีใบรับรองตามมาตรฐานสากลจากหลายประเทศทั่วโลก ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น แต่การทำเกษตรอินทรีย์ในประเทศไทย ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แม้ว่ากระบวนการผลิตจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยกับทุกคน ดังนั้นคุณพีรโชติ จรัญวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเมอริท จำกัด จึงได้คิดหาทางออกด้วยการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรและเพิ่มมูลค่าให้กะทิออร์แกนิกเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพที่การันตีคุณภาพจากการส่งออกไปทั่วโลก เช่น ประเทศออสเตรเลีย อเมริกา แคนาดา ทวีปยุโรปบางประเทศ เช่น อังกฤษ ฮ่องกง และเอเชียอย่างสิงคโปร์ “กะทิออร์แกนิก” สร้างจุดเด่นด้วยการเป็นเกษตรอินทรีย์ในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การทำสวนมะพร้าวด้วยระบบธรรมชาติ กระบวนการแปรรูปที่ปลอดสารเคมี และได้รับการรับรองจากสถาบันเกษตรอินทรีย์นานาชาติ เช่น IFOAM สหภาพยุโรป
สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และบราซิล ซึ่งถือเป็นมาตรฐานขั้นสูงใน
วงการออร์แกนิกระดับโลก มั่นใจได้ว่าดีต่อสุขภาพผู้บริโภคแน่นอน นอกจากผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวแล้ว ในอนาคตเมอริโตตั้งเป้าผลิตสินค้าออร์แกนิกคู่ครัวไทย อาทิ เครื่องแกง เครื่องปรุงต่างๆ รวมไปถึงข้าว และกาแฟ เพื่อให้ครอบคลุมวัตถุดิบที่ใช้ในครัวเรือน


ตอน: ศิลปะการม้วนกระดาษ งานฝีมือคนไทยโดนใจตลาดอินเตอร์ (บ้านกระดาษสวย)

                      

ศิลปะการม้วนกระดาษ หรือ Paper quelling จากการทำการ์ดต่อยอดงานม้วนกระดาษ ให้เป็นเครื่องประดับ เช่น ต่างหูที่สีสันสดใส มองดูเผินๆ คล้ายกับงานพลาสติก แต่จริงๆ แล้วทำจากกระดาษ โดยนำมาเคลือบ
อะคริลิกเพิ่มความแข็งแรงให้ชิ้นงานได้อย่างน่าสนใจ คุณอภิชาต วรวุฒิวิมล เจ้าของธุรกิจ “บ้านกระดาษสวย” ได้ศึกษาหาข้อมูลขั้นตอนการทำ และฝึกฝนฝีมือจนมีความชำนาญ พัฒนางานกระดาษม้วนจากการ์ด ต่อยอดเป็นเครื่องประดับ อย่างต่างหู ซึ่งมีการเคลือบอะคริลิกกันน้ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ระคายเคืองผิวหนัง โดยลูกค้าหลักเป็นลูกค้าญี่ปุ่น จะเน้นสีเอิร์ธโทน และลูกค้าแถบยุโรปชอบสีสดๆ ส่วนสีที่ได้รับความนิยมตอนนี้จะเป็นสีเทา ดำ เงิน ทอง ซึ่งจะทำให้งานดูมีมิติมากขึ้น ศิลปะการม้วนกระดาษของ “บ้านกระดาษสวย” ยังมีการต่อยอดชิ้นงานเป็น “กรอบรูป” เพื่อนำไปประดับบ้าน ในอนาคตจะพัฒนาต่อยอดทำเป็นชุดเครื่องประดับอย่าง จี้ และสร้อย ฯลฯ ซึ่งลูกค้ากว่า 90% เป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากชาวต่างชาติชื่นชอบงานฝีมือและงานแฮนด์เมด
ของไทย เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลียและเยอรมัน คุณอภิชาต ยังเปิดคอร์สสอนเทคนิคการม้วนกระดาษให้กับผู้ที่สนใจด้วยเช่นกัน


ตอน: ยกระดับไม้ทานาคา สู่ผลิตภัณฑ์ความงามระดับพรีเมียม (เดอลีฟ)

                      

ทานาคาเป็นไม้ชนิดหนึ่งที่สาวๆ เมียนมาร์ใช้เป็นเครื่องประทินผิวเพื่อความงามมาช้านาน และจากความนิยมนี้เอง ที่ทำให้คุณศุภชัย จูพาณิชย์ คิดนำไม้ทานาคามาพัฒนาต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์ความงามระดับพรีเมียม เพื่อเป็นทางเลือกให้สาวๆ ได้บำรุงผิวพรรณกัน จากประโยชน์ของทานาคา ที่จุดประกายให้คุณศุภชัยคิดค้นและศึกษาอย่างจริงจัง โดยคัดสรรไม้ทานาคาจากเมียนมาร์ มาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตเครื่องสำอาง และยังนำสมุนไพรไทยอย่างว่านหางจระเข้มาผสมผสานด้วยกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ไม้ทานาคามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้ทานาคามีคุณสมบัติที่ต่อต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยชะลอความชราของผิวได้เป็นอย่างดี ทานาคายังช่วยป้องกันการเกิดสิว ควบคุมความมัน ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดจุดด่างดำ และฝ้า ช่วยป้องกันการทำลายผิวจากรังสียูวี ผลิตภัณฑ์เดอลีฟ
ทานาคา ประกอบไปด้วย แป้งฝุ่นทานาคาแบบกระป๋อง มอยส์เจอร์ไรซิ่งครีม และสบู่ ซึ่งได้รับ อย.จากกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณศุภชัย จูพาณิชย์ บริษัท มีความสุขทุกวัน จำกัด 42/22 ซอยวิภาวดีรังสิต 41 แยก 1
  ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210
  โทร: (66) 0-2533-5622, 081-808-5534 อีเมล: mekwamsuk@deleafthanaka.com เว็บไซต์: www.deleafthanaka.com
  ดูรายการย้อนหลัง: https://www.youtube.com/watch?v=EUCZvAN4vH0&list=UUsVftIFv8o5xfUn6sAnSUTQ


ตอน: เต้าหู้กรอบรูปแบบใหม่ ใส่ใจสุขภาพ (โยฟุ)

                      

จากเต้าหู้ทอดธรรมดาที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี คุณวิศรุต สุคนธ์พงเผ่า ได้ปรับโฉมเติมไอเดียสร้างสรรค์ ให้เป็นขนมทานเล่นรูปแบบใหม่ ที่เหมาะกับคนที่ห่วงใยสุขภาพ คุณวิศรุตพบว่า ตลาดสแน็กที่มีมูลค่าหลายหมื่นล้านบาทนั้น ยังไม่มีเต้าหู้กรอบออกวางจำหน่าย จึงได้คิดค้นสูตรและกระบวนการผลิต โดยนำเต้าหู้ถั่วเหลือง 100% ไม่ผสมแป้งมาผ่านกรรมวิธีการอบไล่น้ำมัน จนได้เต้าหู้ทอดที่พอง กรอบ สามารถเก็บไว้ได้นานกว่า 6 เดือนในอุณหภูมิปกติ ซึ่งได้จด “สิทธิบัตร”กรรมวิธีการผลิตไว้เรียบร้อยแล้ว โยฟุ เต้าหู้กรอบเพื่อสุขภาพ ทำจากเต้าหู้ถั่วเหลือง 100% ไม่ผสมแป้ง ทำให้โปรตีนเต็มที่ อีกทั้งกระบวนการผลิต ที่พิเศษ ทำให้น้ำมันที่อยู่ในเต้าหู้มีจำนวนน้อยถึงน้อยที่สุด และยังทำให้คงคุณค่าธาตุอาหาร อาทิ เหล็กและแคลเซียมไว้ได้มากกว่าขนมประเภทอื่นๆ ดีต่อสุขภาพและกรอบอยู่ตลอดเวลา เพราะบรรจุในแพ็คเกจที่มีการอัดไนโตรเจน ทำให้มีอายุยาวนานขึ้นถึง 6 เดือน และทำให้เต้าหู้ไม่เหม็นหืน สำหรับการทำตลาดใช้ช่องทาง Social media ออกอีเวนท์ งานแสดงสินค้าต่างๆ และอนาคตคุณวิศรุตวางแผนที่จะส่งสินค้าออกสู่ตลาดอาเซียน รวมทั้งจีน ญี่ป่นและเกาหลี

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณวิศรุต สุคนธ์พงเผ่า 250/207 ซอยพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 32 แขวงศาลาธรรมสพน์
  เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 (โรงงาน)190/2 หมู่ 4 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี 12140
  โทร: (66) 0-2976-2463 อีเมล: yofusnack@gmail.com เว็บไซต์: www.yofusnack.com, www.facebook.com/yofusnack
  ดูรายการย้อนหลัง: https://www.youtube.com/watch?v=I7ND6EEAYSw


ตอน: สาหร่ายเส้นแก้ว อาหารเพื่อสุขภาพเอาใจคนรักเส้น

                      

สำหรับคนที่นิยมอาหารประเภทเส้น บางคนอาจจะกลัวอ้วน เพราะเป็นอาหารประเภทแป้ง ทางบริษัท เค เจ ซี อินเตอร์ฟู้ด จำกัด จึงนำเสนอนวัตกรรมการผลิตสาหร่ายเส้นแก้วจากประเทศเกาหลี ที่สามารถนำมารับประทานได้เลย หรือจะนำไปปรุงอาหารแบบเส้นทั่วไป “สาหร่ายเส้นแก้ว” เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ได้จากสารสกัดสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ผ่านกระบวนการจนได้เป็นวุ้นใสๆ และนำมาทำเป็นเส้นที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เมื่อเทียบกับอาหารประเภทเส้นชนิดอื่นๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ไม่มีโคเลสเตอรอล ไม่มีแคลอรี่ มีคุณค่าจากอาหารทะเลเพื่อสุขภาพ 100% และไม่มีวัตถุกันเสีย “สาหร่ายเส้นแก้ว” ปลูกในฟาร์มที่ประเทศเกาหลี มีกรรมวิธีการปลูกที่ค่อนข้างซับซ้อน ต้องมีปัจจัยแวดล้อม ทั้งภูมิอากาศที่เหมาะสม น่านน้ำที่สะอาด และใน 1 ปี สามารถปลูกสาหร่ายได้เพียง 4 เดือนเท่านั้นที่อุณหภูมิ 0–5 องศาเซลเซียส และต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิพอเหมาะ เพื่อให้สาหร่ายคงคุณค่าของสารอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน “สาหร่ายเส้นแก้ว” นี้ เป็น All Natural ซึ่งได้รับมาตรฐานต่างๆ ทั้ง GMP, HACCP, ISO22000 และ Halal และเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยมากขึ้น ได้พัฒนามาสู่สาหร่ายเม็ดบอล สามารถใช้แทนข้าวได้ในเมนู เช่น ข้าวผัดเม็ดบอล หรือสามารถใช้แทนสาคูได้ ในเมนู เม็ดบอลแคนตาลูป และยังสามารถนำไปเป็น topping ในเครื่องดื่มหรือไอศกรีมได้...เพื่อให้ลูกค้าที่รักสุขภาพมีทางเลือกมากขึ้น

ตอน: ผลิตภัณฑ์ดีไซน์สร้างสรรค์จากไม้ ‘วีเนียร์’ (พราว)

                      

หลายคนคิดว่าไม้วีเนียร์ มีข้อจำกัดอยู่แค่เพียงการทำเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ของคุณวิลาสินี พานเจริญชัยโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท วอร์ป ไอเดีย จำกัด ได้นำไม้วีเนียร์มาดีไซน์และพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ต่างๆ เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เมื่อกลุ่มเพื่อนดีไซเนอร์ที่รักในงานออกแบบมารวมตัวกัน ผลิตภัณฑ์แห่งการสร้างสรรค์จึงเกิดขึ้น ด้วยการนำเศษไม้วีเนียร์ ไม้ชนิดบางที่เกิดจากการฝานไม้จากลำต้นใหญ่ให้เป็นแผ่นบางคล้ายกระดาษ ที่ใช้ในวงการเฟอร์นิเจอร์สำหรับปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ด้านนอก ซึ่งไม้วีเนียร์เหล่านี้จะเหลือเศษชิ้นเล็กชิ้นน้อย เน้นไม้วีเนียร์ที่ได้มาจากไม้วอลนัท ไม้บีช และไม้มะฮอกกานี นำมาต่อยอดให้เป็นผลิตภัณฑ์ส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ไอที กระเป๋าสตางค์ กระเป๋า ใส่นามบัตร และของใช้ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ “Prow” (พราว) โดยเสริมวัสดุอื่นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความสวยงาม ปัจจุบันสินค้าดีไซน์จากไม้วีเนียร์ได้ต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเขียน เช่น สมุดโน้ต ที่มีการเย็บลงบนไม้เป็น ครั้งแรกเพื่อความแข็งแรงคงทนและสวยงาม โดยเฉพาะ ปกสมุดโน้ต เมื่อกระดาษโน้ตหมดก็เปลี่ยนได้โดยปกไม้วีเนียร์ยังคงอยู่ ข้อดีของไม้วีเนียร์คือมีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย หากมีรอยขีดข่วนสามารถนำยางลบหรือกระดาษทรายขัดออกได้ สินค้าของ Prow มีวางจำหน่ายที่ร้านลอฟท์ พาราไดซ์พาร์ค ศรีนครินทร์ และที่ตลาดอัมพวา จังหวัดสมุทรสาคร โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น คนวัยทำงาน และดีไซเนอร์ โดยมองตลาดส่งออกไว้ที่ประเทศในแถบยุโรป ส่วนเอเชียคือญี่ปุ่น ซึ่งชื่นชอบงานแฮนด์เมดเป็นทุนเดิม

Quick Access
News
Tweet this! Share on Facebook
คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารบนมือถือสัมมนาเพื่อนคู่คิด มิตรคู่ AECYour Security FirstBualuang Phone
Submit