เดือนเมษายน 2558

ตอน: นาฬิกาอัจฉริยะ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพอย่างมีสไตล์ (Wellograph)

                      

Wellograph นาฬิกาอัจฉริยะที่คิดค้นโดยคนไทย ที่นอกจากจะโดนใจคนรักเทคโนโลยีแล้ว ยังช่วยให้ผู้ที่รัก สุขภาพวางแผนเพื่อดูแลตัวเองได้ง่ายขึ้น คุณสารสิน บุพพานนท์ ได้ออกแบบนาฬิกา Wellograph ขึ้นมา เพื่อช่วยบอกข้อมูลด้านสุขภาพเป็นหลัก โดยมีโหมดต่างๆ เช่น โหมด Activity Tracker ตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายเก็บเป็นสถิติ โหมด Heart Rate Monitor ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับที่บริเวณข้อมือของผู้สวมใส่ โหมด Exercise จะแสดงคะแนนกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้สวมใส่ทำในแต่ละวัน เป็นต้น อีกทั้งวัสดุที่ใช้ทำตัวนาฬิกาอยู่ในระดับพรีเมียม ทำให้ดูหรูหรา สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส จนได้รับรางวัล INNOVATIONS DESIGN AND ENGINEERING AWARDS 2014 จากสหรัฐอเมริกา ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก นาฬิกา Wellograph ทำตลาดทั้งออกงานแฟร์ ทางโซเชียลมีเดีย สื่อนิตยสารต่างๆ และสื่อวิทยุ อีกทั้งยังต้องการสร้างให้เป็น Brand Global โดยเจาะตลาดต่างประเทศให้ได้ทั้งอเมริกา ยุโรป ซึ่งจากการไปเปิดตัวสินค้าที่ต่างประเทศ ในงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก 2014 ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ก็ได้รับรางวัล ทำให้สินค้าแบรนด์ของคนไทยเป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือในสายตาของร้านต่างๆ ในต่างประเทศ


ตอน: แอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจคนรักกอล์ฟ (golfdigg)

                      

golfdigg แอพพลิเคชั่นใหม่เอาใจคนรักกอล์ฟนี้ เป็นนวัตกรรมด้านไอทีฝีมือนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นคนไทย
ที่ถูกใจทั้งผู้เล่นและเจ้าของสนาม ซึ่งคุณภูริชช์ได้ร่วมกับเพื่อนๆ ใช้เวลาออกแบบและพัฒนานานกว่า 1 ปี จนได้แอพพลิเคชั่นที่รวมการรับจองสนามกอล์ฟและการจ่ายเงินไว้ในที่เดียวกัน โดยรวบรวมข้อมูลสนามกอล์ฟระดับ 5 ดาว ไว้เพื่อรองรับความต้องการของนักเล่นกอล์ฟอย่างครบครัน ซึ่งล่าสุดในปี 2014 ก็ได้รับรางวัล
ชนะเลิศในงาน Thailand ICT Award (TICTA) จากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย แอพพลิเคชั่น golfdigg สามารถจองเวลาไหนก็ได้ทุกเวลาและสามารถจ่ายเงินได้ทั้งทางบัตรเครดิตหรือผ่านมือถือ ซึ่งเป็นรูปแบบ last minute deal คือจองเดี๋ยวนี้จ่ายเงินเล่นได้เลย ลูกค้าที่ใช้แอพพลิเคชั่นก็จะได้ความสะดวกสบายในการจองเวลาออกรอบและการจ่ายเงิน ตลอดจนสิทธิพิเศษส่วนลดหรือของขวัญต่างๆ โดยทำตลาดผ่านทางโซเชียลมีเดียเป็นหลัก และใช้สื่อออฟไลน์ เช่น
ซื้อป้ายโฆษณาคัตเอ้าท์ในสนามกอล์ฟที่ดิวไว้ และร่วมแคมเปญกับกิจกรรมต่างๆ


ตอน: กระดาษและพลาสติกกันสนิม ปกป้องชิ้นงาน เพื่อมาตรฐานส่งออก (strizing)

                      

กระดาษและพลาสติกกันสนิม เป็นผลงานการคิดค้นพัฒนาของ คุณสันติ พรหมศร ช่วยปกป้องชิ้นงานโลหะ
ไม่ให้เกิดสนิม ทำให้ชิ้นงานได้มาตรฐานก่อนส่งถึงมือลูกค้า คุณสันติ เป็นผู้ผลิตกระดาษและพลาสติกกันสนิมรายแรกๆ ของประเทศไทย ที่ได้พัฒนาสูตรน้ำยาเคลือบ ร่วมกับทีมวิจัยจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ที่สามารถป้องกันการเกิดสนิมกับโลหะได้เกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก ทองแดง ทองเหลือง หรืออลูมิเนียม โดยใช้ระบบ VCI (Volatile Corrosion Inhibitor) ในการควบคุมการเกิดสนิม ซึ่งตัวกระดาษและพลาสติกกันสนิมจะมีสารเคมีชนิดพิเศษที่เคลือบอยู่ และจะปล่อยโมเลกุลออกมาเคลือบบนผิวโลหะ ไปปกคลุมผิวหน้าของชิ้นงาน ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเกราะป้องกันความชื้น ที่เป็นสาเหตุของสนิม โดยไม่จําเป็นต้องใช้น้ำยากันสนิม หรือสารป้องกันสนิมอื่นๆ อีกทั้งชิ้นงานจะอยู่ในสภาพไร้สนิม และพร้อมนำไปใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องล้างออก จึงเหมาะสําหรับใช้ปกป้องชิ้นงานโลหะ เพื่อการส่งออกไปยังประเทศที่เข้มงวดทางด้านมลพิษ และเหมาะสําหรับใช้ในคลังสินค้าของผู้ประกอบการ ที่ต้องการมาตรฐาน ISO9001/14001/18001 กระดาษและพลาสติกกันสนิม
ทำตลาดแบบไดเร็กเซล และยังแนะนำสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊ค ออกงานโรดโชว์ต่างๆ

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณสันติ พรหมศร บริษัท เอส.ที.ไรซิ่ง จำกัด 888/102 ม.9 ซ.ยิ่งเจริญ 2 ถ.บางพลี-ตำหรุ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
  โทร: (66) 0-2174-7160-2, 083-007-4825, 089-794-3117 อีเมล: strizing@gmail.com เว็บไซต์: http://www.strizing.com/
  ดูรายการย้อนหลัง: https://www.youtube.com/watch?v=nvRdl8Ifrwo


ตอน: สติ๊กเกอร์ไล่ยุง ช่วยปกป้องคนที่คุณรักจากยุงร้าย (bugguardthai)

                      

สติ๊กเกอร์ไล่ยุงสมุนไพร คิดค้นโดย ภญ.วันทณีย์ เสนาคุณ เภสัชกรไทยคนเก่ง ที่ปราศจากสารเคมี และไม่ต้องสัมผัสกับผิวหนังโดยตรง จึงใช้ได้กับทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กๆ จากการที่บ้านคุณวันทณีย์อยู่ใกล้ทะเล และตลาดสด ยุงเยอะ ทำให้คนแถวบ้านเป็นไข้เลือดออก รวมถึง ตัวคุณวันทณีย์เอง จึงมีความหลังฝังใจเรื่องโรค
ไข้เลือดออก ทำให้คุณวันทณีย์พยายามคิดค้นและพัฒนาสูตร สติ๊กเกอร์ไล่ยุง นานกว่า 4 ปี โดยใช้วัตถุดิบสมุนไพรไทย และทำการทดสอบกับยุงในประเทศไทย จนมั่นใจได้ว่า สามารถป้องกันยุงได้จริงและปลอดภัยต่อผู้ใช้ สติ๊กเกอร์ไล่ยุง เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันยุงในรูปแบบของสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติเกรดพรีเมียม สามารถใช้ได้กับเด็กเล็กและเด็กแรกเกิด สำหรับวิธีการใช้แปะตามเสื้อผ้า ช่องแอร์หรือพัดลม เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน สามารถไล่ยุงได้ไกลในรัศมี 2 เมตร นานเฉลี่ยประมาณ 48 ชั่วโมง/แผ่น ได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เรียบร้อยแล้ว สติ๊กเกอร์ไล่ยุง bugguard
เน้นทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีการแจกสินค้าตัวอย่างให้ลูกค้าทดลองใช้และการจัดโปรโมชั่น
ลด แลก แจก แถม เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคอีกด้วย


ตอน: เนรมิตขยะไร้ค่า สู่สินค้ามีดีไซน์ (walkinshoe)

                      

รองเท้าแฮนด์เมดเก๋ๆ จากยางในรถจักรยานยนต์ เป็นผลงานความคิดสร้างสรรค์ของ คุณรชภัค นิธิภาณุวัชร์
นักออกแบบรุ่นใหม่ ที่คิดหาทางเนรมิตขยะให้กลายเป็นสินค้าที่โดดเด่นทั้งด้านดีไซน์และการใช้งาน คุณรชภัคได้นำยางในรถจักรยานยนต์ที่ถูกทิ้งตามอู่ซ่อมรถ มาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ออกแบบแพทเทิร์น ให้เรียบเก๋ แต่ให้มีความโดดเด่นที่ตัววัสดุ นำมาตัดเย็บขึ้นรูป ซับในด้วยหนังวัว เพื่อเพิ่มความทนทานให้กับรองเท้า อีกทั้งยังออกแบบลวดลายปั๊มลงไปบนยางให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ทำให้ผลงานรองเท้าได้โชว์วัสดุอย่างเต็มที่ จนได้รับรางวัลชนะเลิศ Bridgestone Lifestyle idea contest 2013 และรางวัลชนะเลิศ สาขาออกแบบเครื่องหนังและรองเท้า TIFA (Thailand Innofashion Awards 2014) ด้วยตัววัสดุที่ค่อนข้างแปลก และเป็นงานแฮนด์เมด ประณีตทุกขั้นตอน อยากให้ลูกค้าได้ใส่รองเท้าที่พอดี และมีคุณภาพ แบบไม่ซ้ำใคร จึงบริการรับสั่งตัดรองเท้าเฉพาะบุคคล ซึ่งปัจจุบันเน้นประสัมพันธ์สินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และออกงานแสดงสินค้า

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณรชภัค นิธิภาณุวัชร์ 423 กรุงธน 6 แยก 5 ถนนกรุงธนบุรี แขวงลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
  โทร: 094-661-6595 อีเมล: walkinstore.th@gmail.com เว็บไซต์: www.facebook.com/walkinshoess
  ดูรายการย้อนหลัง: https://www.youtube.com/watch?v=0JQ8-PXxIQE

                      

เสื่อดีไซน์ PDM เป็นผลงานของนักออกแบบไทยที่พัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และดีไซน์ที่สวยงาม จนถูกอกถูกใจลูกค้าชาวชาติ คุณดิวได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสื่อร่วมกับชาวฟินแลนด์ ที่เป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งทอและนักออกแบบกราฟิก ตั้งแต่การดีไซน์ การคัดเลือกวัสดุ ไปจนถึงการผลิต เพื่อให้ได้ลวดลายที่สวยงาม สามารถใช้ตกแต่งบ้าน ทั้งภายในและภายนอกได้ โดยพัฒนาทั้งเรื่องวัสดุ และการทอ พยายามลบข้อเสียของเสื่อแบบเดิมๆ เช่น ขาดง่าย ให้แข็งแรงขึ้น ทอบางขอบแตก ก็ทอให้แน่นขึ้น และเลือกใช้วัสดุ PP Recycle ที่มีคุณสมบัติของสีเป็นสีด้าน เวลาทอเป็นผืนจะไม่สะท้อนแสงไฟ อีกทั้งยังใส่ตัวปกป้องแสง UV (UV Inhibitor) เข้าไปในเนื้อวัสดุ จึงทำให้มีความทนทานต่อแสงแดด และเนื้อสีติดทนนาน สามารถใช้งานได้ 2 ด้าน รักษาดูแลง่าย นอกจากนี้ยังต่อยอดเป็น กระเป๋ารูปทรงต่างๆ จากเสื่อที่มีน้ำหนักเบาและคงทน เสื่อดีไซน์ PDM
เริ่มต้นด้วยการทำขายในประเทศ แต่พอออกงานแฟร์ ลูกค้าต่างชาติให้ความสนใจมาก เพราะด้วยคุณสมบัติ
ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่าพรม ทั้งไม่เก็บฝุ่น ไม่ซับน้ำ ปัจจุบันมีการส่งออกหลายประเทศ

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณดุลยพล ศรีจันทร์ 8 พัฒนาการ 20 แยก 4 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
  โทร: 089-956-5914 อีเมล: info@pdmbrand.com เว็บไซต์: www.pdmbrand.com
  ดูรายการย้อนหลัง: https://www.youtube.com/watch?v=er06WKBLSq8


ตอน: หมอนรองเขียนสารพัดประโยชน์ ตอบโจทย์ทุกกิจกรรม (lap desk)

                      

หมอนรองเขียนที่คิดขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์ เป็นผลงานของ คุณทัศน์พาชื่น (ภักดีกุล) นิตยะ เรียกว่าเป็นหมอนสารพัดประโยชน์ ที่ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมได้เป็นอย่างดี คุณทัศน์พาชื่นได้เลือกใช้แผ่นไม้อัด เพราะมีความแข็งแรงคงทน หุ้มด้วยผ้าที่มีลวดลายสวยงาม ส่วนตัวหมอนด้านล่างมีการบรรจุเม็ดโฟมเข้าไป เพื่อให้มีความนิ่มและสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ตามพื้นผิวที่ใช้วาง ทำให้ได้หมอนรองเขียนที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ด้วยเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น อย่างคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่บางครั้งผู้ใช้มักจะวางไว้บนตักเป็นเวลานานๆ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า ความร้อนจากอุปกรณ์ได้ทำลายเซลล์ผิวให้ไหม้ทีละน้อย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง หมอนรองเขียนนี้จึงเป็นหมอนสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นหมอนรองแล็ปท็อป หรือแท็บเล็ตเพื่อกันความร้อน ทำเป็นถาดอาหารระหว่างดูโทรทัศน์ เอาไว้วางบนพื้นหรือโต๊ะ เพื่อให้เด็กเขียนการบ้านได้ง่ายขึ้น หรือจะใช้เป็นหมอนรองอ่านหรือเขียนหนังสือ ขณะอยู่บนรถหรือบนเตียงนอนก็ได้ เพราะสามารถปรับการใช้งานให้รองรับกับอิริยาบถต่าง ๆ ตามต้องการ ซึ่งกระบวนการผลิตหมอนรองเขียนเป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมด ปัจจุบันหมอนรองเขียนจำหน่ายที่ร้านอาหารบ้านบุศรินทร์ และทำตลาดผ่านทางโซเชียลมีเดีย และออกงานแสดงสินค้า และยังได้เตรียมตัวพัฒนาสินค้าเพื่อรองรับตลาดอาเซียน ASEAN โดยมีปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น เช่น เปลี่ยนลายผ้าที่หุ้มหมอนเป็นผ้าไหมไทย หรือ
ผ้าฝ้ายทอมือที่ชาวบ้านทอ

 • ผู้แทนธุรกิจ: คุณทัศน์พาชื่น (ภักดีกุล) นิตยะ 471/6 อาคารพญาไทเพลส ชั้น G ถนนศรีอยุธยา
  สถานี BTS พญาไท ราชเทวี กทม.10400
  โทร: (66) 0-2644-7500, 089-779-9791 อีเมล: XYZ@XYZ.COM เว็บไซต์: www.banbusrin.com
  ดูรายการย้อนหลัง:  https://www.youtube.com/watch?v=C6mnTBfvfmc


ตอน: ผลิตภัณฑ์เพื่อคนรักษ์โลก (concept tree)

                      

คุณณัฎฐยา อรรจนานันท์ เป็นผู้ที่คิดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แบรนด์ concept tree โดย
เริ่มแรกจากส่วนตัวมีความสนใจเรื่องธรรมชาติ เช่น การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การใช้สินค้าจากธรรมชาติ หรือ การกินอาหารออร์แกนิก เป็นต้น ดังนั้นพอคิดจะทำธุรกิจ จึงเลือกหยิบสิ่งที่ตนเองชอบมาต่อยอด ทำธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Eco trendy เพราะอยากแบ่งปันสิ่งที่ดีให้กับทุกคนบนโลกใบนี้ คุณณัฎฐยาเริ่มต้นด้วยการหาวัสดุที่สามารถนำมา Reuse - Reduce – Recycled ได้ หรือวัสดุที่เป็นชีวภาพ อย่างเส้นใยธรรมชาติ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้ผู้บริโภคเลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย และวางคอนเซ็ปต์ของสินค้าที่ต้องใช้ได้ตั้งแต่ “ศีรษะจรดปลายเท้าและ ใช้ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น” ซึ่งล่าสุดได้พัฒนาพลาสติกชีวภาพ จากอ้อยและยางพารา ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ผลิตเป็นสินค้าประเภทเครื่องเขียน เช่น ธัมบ์ไดรฟ์ ที่สามารถย่อยสลายได้เอง ไม่สร้างขยะให้กับโลก ปัจจุบันเน้นเจาะตลาดเข้าไปในกลุ่มบริษัทองค์กรที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม ที่มีการทำซีเอสอาร์ เพื่อนำไปเป็นของขวัญ ของที่ระลึกต่างๆ


ตอน: ผ้าห่อตัวเด็กสำเร็จรูป ตัวช่วยสำหรับคุณแม่มือใหม่ (tiny nest)

                      

ปัจจุบันคุณแม่ยุคใหม่ยังคงต้องการสินค้าที่ช่วยให้การเลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น อีกทั้งตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กมีมูลค่ารวมถึง 700 ล้านบาท ทำให้มีการแข่งขันกันสูง คุณพืชมงคล สุคนธสวัสดิ์ จึงต้องสร้างความต่าง ด้วยการทำผ้าห่อตัวเด็กสำเร็จรูปที่ช่วยให้คุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น ผ้าห่อตัวเด็กสำเร็จรูป Tiny Nest ทำมาจากผ้ายืด Cotton 100% ให้ผิวสัมผัสที่อ่อนโยนเหมาะกับเด็กทารกและมีแถบกาวชนิดนิ่มพิเศษ ทำให้ผ้าไม่หลุดง่าย และช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของลูกในขณะให้นม โดยได้มีการออกแบบให้สามารถปรับเลื่อนได้ตามขนาดของตัวเด็ก ผ้าชนิดนี้จะใช้ได้กับเด็กทารกไปจนถึงอายุ 3 เดือน น้ำหนักตัวตั้งแต่ 2 กิโลกรัมขึ้นไป นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์เติมลูกเล่น สีสัน และลวดลาย รวมไปถึงมีบริการปักชื่อให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อไปมอบเป็นของขวัญ และยังทำชุดเซ็ตของขวัญที่มีหมวกเพิ่มเข้ามาด้วย ผ้าห่อตัวเด็กสำเร็จรูป Tiny Nest
เริ่มแนะนำสินค้าผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้สามารถทำตลาดได้ง่ายขึ้น และเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ
อีกทั้งยังออกงานแสดงสินค้าแม่และเด็ก และมีการนำไปฝากขายในเว็บไซต์ที่จำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับ
แม่และเด็กอีกด้วย

  Quick Access
  News
  Tweet this! Share on Facebook
  คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารบนมือถือAEC ConnectMoney TutorYour Security FirstBualuang Phone
  Submit