เดือนมิถุนายน 2557

ตอน: ศิลปะจากแผ่นเหล็ก ทางเลือกใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน (Fine26)

                      

เสน่ห์ของงานศิลปะ คือ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้พบเห็นได้ไม่สิ้นสุด ใครหลายคนจึงอยากครอบครองเป็น
เจ้าของผลงานชิ้นเอก คุณสณัฐ จงธนะวณิช จึงได้เนรมิตแผ่นเหล็กธรรมดา ให้กลายเป็นงานศิลปะบนผนังเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่รักการตกแต่งบ้านด้วยงานศิลปะ ศิลปะตกแต่งผนังจากเหล็กของคุณสณัฐ ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ ที่เข้ามาบุกเบิกตลาดเฟอร์นิเจอร์ โดยมีจุดขายเป็นงานศิลปะที่มีมิติ ให้ความรู้สึกหรูหรา นอกจากความสวยงามแล้วยังคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน โดยคิดรูปแบบร่วมกับทีมวิศวกร ให้ชิ้นงานสามารถถอดประกอบและติดตั้งได้ง่าย ทุกชิ้นสามารถบรรจุลงกล่องได้ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี การทำธุรกิจเกี่ยวกับของตกแต่งบ้านนั้น ต้องศึกษาเทรนด์แฟชั่นและความต้องการของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา เพื่อพัฒนาและออกแบบสินค้าให้โดนใจผู้บริโภค คุณสณัฐจึงได้ต่อยอดสินค้าด้วยการสร้างสรรค์ชิ้นงานเหล็ก ให้เป็นเครื่องใช้บนโต๊ะทำงาน เช่น กล่องดินสอ ที่คั่นหนังสือ เพื่อให้สินค้ามีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


ตอน: ต่อยอดขนมบราวนี่ ธุรกิจเบเกอรี่ที่สร้างความแตกต่างด้วยไอเดีย (brownieprop)

                      

รสชาติ คือหัวใจสำคัญในธุรกิจอาหาร แต่ในโลกการแข่งขันปัจจุบัน รูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและเพิ่มความสุขในการลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ คุณเวธกา โตชูวงศ์จึงได้นำขนมบราวนี่
มาใส่ไอเดียสร้างสรรค์จนโดนใจผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร คุณเวธกาเป็นคนชอบทำขนม โดยเฉพาะบราวนี่ ซึ่งเป็นขนมที่ทำแล้วใครๆ ก็บอกว่าอร่อย เลยมาศึกษาตลาดว่ามีใครทำบราวนี่ออกมาในรูปแบบไหนบ้าง เพื่อต้องการสร้างความแตกต่างและให้เกิดการจดจำ จึงได้เกิดไอเดียทำขนมบราวนี่ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเลือกสร้างความแตกต่างให้กับขนมบราวนี่ ด้วยการดีไซน์รูปลักษณ์ให้เหมือนไอศกรีมแท่ง นำไปเคลือบช็อคโกแลตหรือไวท์ช็อคโกแลต ลูกค้าสามารถเลือกรสชาติ ท็อปปิ้งและเขียนคำพูดต่างๆ ลงบนขนมบราวนี่ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งเป็นจุดขายที่เรียกความสนใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี Brownieprop ทำตลาดผ่านทางออนไลน์เป็นหลัก และมีแผนจะขยายสู่ร้านในโมเดิร์นเทรด และยังออกบูธตามงานต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักสินค้ามากขึ้นอีกด้วย


ตอน: เฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับโลก (Muse)

                      

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้าทั้งสวยและมีคุณภาพดีด้วย ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความสุขในบ้านได้ คุณตีรณ คุปต์ถาวรฤกษ์จึงคิดผสมผสานงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ถูกใจผู้มีรสนิยมแถมยังรู้สึกสบายทุกครั้งที่ใช้งานอีกด้วย คุณตีรณสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยการดีไซน์โครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ให้สวยทันสมัย เพรียวบางแต่แข็งแรง อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับวัสดุและการผลิต ด้วยเทคนิคพิเศษที่ทำให้ชิ้นงานคงทนและแข็งแรง สามารถใช้งานได้ทั้งภายในบ้านและกลางแจ้ง การันตีด้วยรางวัลด้านการออกแบบ Reddot Design Award Winner ถึง 3 ปีซ้อน ซึ่งเป็นรางวัลที่วงการนักออกแบบทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ที่ผ่านมาคุณตีรณเลือกใช้ดีไซน์หรือการออกแบบเป็นตัวนำในการสร้างยอดขาย และให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพสินค้าและบริการเป็นหลัก เพื่อให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับและเป็นผู้นำด้านการออกแบบในวงการเฟอร์นิเจอร์อยู่ตลอดเวลา

  • ผู้แทนธุรกิจ: คุณตีรณ คุปต์ถาวรฤกษ์ 40/1 ม.3 ซ.ทรัพย์มหาโชค ถ.พระราม 2 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
    โทร: 038-834-380-2, 081-753-3074 อีเมล: info@shunthai.com
    ดูรายการย้อนหลัง: http://www.youtube.com/watch?v=IYbUWMyQP6k


ตอน: เนคไทผ้าไทย แฟชั่นนำสมัย สร้างสรรค์สู่สากล (Immas)

                      

เสน่ห์ของผ้าไทยสามารถนำมาสร้างมูลค่าและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ได้มากมาย คุณการันต์ เรสลี ก็หลงใหลสีสันและลวดลายของผ้าไทย จึงได้นำมาออกแบบเป็นเนคไทที่เรียบหรูดูทันสมัย ถูกใจทั้งคนรุ่นใหม่วัยทำงานและชาวต่างชาติ คุณการันต์ได้ต่อยอดธุรกิจของครอบครัวที่รับจ้างผลิตเนคไท โดยนำผ้าขาวม้าที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ มาสร้างสรรค์ให้เป็นเนคไท โดยออกแบบลวดลาย สีสันให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ และยังปรับให้เนคไทมีขนาดเล็กลงสำหรับชายหนุ่มที่ต้องการความทันสมัยนำแฟชั่น เนคไทผ้าไทยแบรนด์ Immas เป็นงานแฮนด์เมด 100% ตั้งแต่การสร้างแพทเทิร์นไปจนถึงการติดป้ายหรืองานสอย โดยผ่านการตรวจสอบทุกขั้นตอน ทำจากผ้าฝ้ายเส้นใยธรรมชาติแท้ 100% สำหรับเคล็ดลับสำคัญอยู่ตรงที่ “การวางเส้นด้าย” ให้ได้องศาเพื่อให้เนคไทคงรูปอยู่ได้ไม่ยับ สามารถสวมใส่ได้หลายครั้งโดยไม่ต้องรีด คุณการันต์วางแผนนำเนคไทผ้าไทยจะไปเปิดตลาดอาเซียน โดยเน้นประเทศเพื่อนบ้านที่มีวัฒนธรรมการใช้ผ้าขาวม้าในชีวิตประจำวันเหมือนคนไทย อย่างประเทศลาวและยังคิดต่อยอดสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ๆ จากผ้าไทยอีกหลากหลายแบบ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า

  • ผู้แทนธุรกิจ: คุณการันต์ เรสลี 29/1 ตรอกวัดม่วงแค (เจริญกรุง 34) เขต/แขวง บางรัก กรุงเทพฯ10500
    โทร: (66) 0-2234-3393 อีเมล: immasdesign@gmail.com เว็บไซต์: www.immasdesign.com
    ดูรายการย้อนหลัง: http://www.youtube.com/watch?v=wluWPYO5xNk


ตอน: “แหวนกล” หัตถกรรมล้ำค่า ภูมิปัญญาไทย / ร้านมณฑา (ป้าแต๋ว)

                      

“แหวนกล” หรือ “แหวนกลไก” คือ ภูมิปัญญาโบราณในการออกแบบแหวน 4 วง ให้เกาะเกี่ยวกันไว้เป็นหนึ่ง ด้วยกลไกที่ต้องอาศัยความชำนาญอย่างสูง เป็นงานหัตถกรรมเลื่องชื่อของจังหวัดจันทบุรี ที่สืบทอดภูมิปัญญากันมายาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาผลงานและฝีมือช่าง ให้เหมาะกับยุคสมัยและกลุ่มลูกค้ายุคใหม่มากยิ่งขึ้น คุณมนตรี ภูมิภักดิ์ ทายาทตระกูลช่างทองโบราณ ได้พัฒนาแหวนกลแบบใหม่ ให้มีลูกเล่นพิเศษที่สามารถ แยกตัวออกได้เป็น 4 วง แต่ยังเกาะเกี่ยวคล้องกันไว้ ซึ่งมีเพียงเจ้าของแหวน และผู้รู้เท่านั้นที่จะประกอบกลับเข้าสู่ การเป็นหนึ่งเดียวได้ ด้วยความสวย แปลก ของเครื่องประดับชนิดนี้ อีกทั้งแหวนแต่ละวงยังมีเทคนิคการประกอบที่ ไม่เหมือนกัน จึงมีเทคนิคการขายโดยให้ลูกค้าฝึกประกอบแหวน ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจเป็นอย่างมาก แหวนกล นอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่สวยงามและแปลกแล้ว ยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองจันท์ และยังเป็นสิ่งที่ฝึกความจำ ฝึกสมาธิ ทำให้ใจเย็น สุขุมรอบคอบ ปัจจุบันช่างได้พัฒนารูปแบบโดยนำเอาสัตว์ทะเล เช่น กุ้ง และปลาชนิดต่างๆ มาประดิษฐ์ และประดับตกแต่งด้วยพลอยหลากสีอย่างสวยงาม และยังสามารถขยับเคลื่อนไหวส่วนต่างๆได้ อีกทั้งยังมีแหวนกล้วยไม้ แหวนมะม่วงน้ำดอกไม้
แหวนมังคุด อีกด้วย


ตอน: หัตถกรรมกระจูดไทยร่วมสมัย หนึ่งความภูมิใจในตลาดโลก (หัตถกรรมกระจูดวรรณี)

                      

ผลิตภัณฑ์กระจูด เป็นผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านประเภทหนึ่งทางภาคใต้ คุณมนัทพงศ์ เซ่งฮวด เจ้าของผลงานหัตถกรรมกระจูดวรรณี จังหวัดพัทลุง ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์ ผ่านการคิดพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับยุคสมัย ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา ทำให้ คุณมนัทพงศ์ ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา โดยออกแบบสินค้าของใช้ในชีวิตประจำวัน ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น อีกทั้งยังได้นำวัสดุใหม่ๆ อย่างใบลานมาสานเข้ากับกระจูด เพื่อให้ได้สีสันที่แตกต่าง รวมถึงเครื่องหนังมาผสมผสานในการผลิต จนได้ผลิตภัณฑ์กระจูดที่มีความแปลกใหม่ และดูทันสมัย ปัจจุบันหัตถกรรมกระจูดวรรณีแตกไลน์สินค้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน โต๊ะ เก้าอี้ โดยมีความหลากหลายไม่ตายตัว สามารถผลิตได้ตามที่ลูกค้าต้องการ อีกทั้งยังมีของใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับคนรุ่นใหม่ เช่น กระเป๋าใส่ไอแพด ซึ่งคุณมันทพงศ์ได้นำลวดลายการสานแบบโบราณมาประยุกต์ใส่ดีไซน์ ทำให้ได้ลายใหม่ๆ เช่น ลายพรหม ลายลูกศร และเน้นเรื่องการใส่สีตรงกันข้าม คือ สีขาว-สีดำ เป็นสีที่ดูไม่ตกยุค เข้าได้ทุกยุคทุกสมัย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์กระจูดวรรณี ยังเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท Eco Design ด้วยกระบวนการผลิตและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและผู้ผลิต ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานในชุมชน
อีกด้วย


ตอน: ทุเรียนกวนเพื่อสุขภาพ หวานจากธรรมชาติ (จ๊าบ)

                      

เมืองไทยอุดมไปด้วยผลไม้รสเลิศหลากหลายชนิด และบ่อยครั้งมีผลผลิตออกมามากจนล้นตลาด จึงมีการถนอมอาหารเก็บไว้รับประทานได้นานขึ้น อย่างทุเรียนกวน ที่คุณสมบัติ บำรุงพนิชถาวร ได้คิดพัฒนากระบวนการผลิต เพื่อให้ได้ทุเรียนกวนที่มีรูปลักษณ์แปลกใหม่ แบบเป็นแท่ง แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มขึ้น คุณสมบัติได้ปรับปรุงกรรมวิธีการผลิตทุเรียนกวนใหม่ ที่แตกต่างจากวิธีการเดิม ด้วยการนำเนื้อทุเรียนสด
100% มากวน โดยไม่ใส่น้ำตาล ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีกลิ่น สีและความหวานจากธรรมชาติล้วนๆ อีกทั้งยังออกแบบให้มีลักษณะเป็นแท่งใช้ไม้เสียบ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น ทุเรียนกวนของคุณสมบัติยังสามารถรับประทานได้ทุกที่ เพราะมีการเคลือบด้วย “Enable Film” ซึ่งฟิล์มตัวนี้เป็นการเคลือบที่ไม่ให้กลิ่นของทุเรียนไปรบกวนคนรอบข้าง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยยึดอายุของทุเรียนกวนให้นานขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันมีร้านหน้าโรงงานของตัวเองที่ จ.จันทบุรี และออกบูธตามงานต่างๆ เพื่อจำหน่ายสินค้า อีกทั้งยังมีช่องทาง
โซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อสร้างความรู้ให้กับผู้บริโภครับรู้ว่าผลิตภัณฑ์มีแตกต่างกับท้องตลาดอย่างไร


ตอน: ฟักข้าว จากผักพื้นบ้าน...สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม (Panaranch Herb)

                      

เมืองไทยของเราอุดมไปด้วยพืชผักสมุนไพรสารพัดประโยชน์นานาชนิด แถมยังมีภูมิปัญญาการใช้สรรพคุณทางยาที่ถ่ายทอดมาพร้อมกันด้วย คุณพณรัญชน์ พลภักดี จึงได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรเสริมด้วยความรู้จากงานวิจัย สกัดสารบำรุงผิวพรรณจากฟักข้าว สร้างมูลค่าสู่ผลิตภัณฑ์ความงามที่มีมาตรฐานสากล คุณ
พณรัญชน์ ผสมผสานความชำนาญด้านแพทย์แผนไทยและความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาเครื่องสำอางจากฟักข้าว ที่มีคุณสมบัติเด่นด้านการบำรุงผิว เช่น เบต้าแคโรทีนที่มีปริมานสูงกว่ามะเขือเทศถึง 70 เท่า และสารไลโคปิน ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ เหมาะกับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการบำรุงผิวอย่างปลอดภัย ไร้สารเคมี ซึ่งได้ผ่านการรับรองมาตรฐานต่างๆ ทั้ง อย.จากกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) จากกระทรวงอุตสาหกรรม ว่ามีความปลอดภัย ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจในผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางฟักข้าว แบรนด์พณรัญชน์ มาจากธรรมชาติ มากกว่า 90% มีทั้งผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว เซรั่ม และครีมป้องกันแสงแดด เป็นต้น

Quick Access
News
Tweet this! Share on Facebook
คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารบนมือถือYour Security Firstระบบการหักบัญชีเช็คด้วยภาพเช็ค และระบบการจัดเก็บภาพเช็คBualuang Phone
Submit