ท่านสามารถปกป้องตนเองได้อย่างไร

ไม่ว่าธนาคารจะใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงเพียงใด ความเสี่ยงสำหรับผู้ใช้บริการก็ยังอาจเกิดขึ้นได้ หากขาดความระมัดระวังในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางการเงิน
อย่าปล่อยให้คอมพิวเตอร์ของท่านมีช่องโหว่ให้มิจฉาชีพเข้าถึงบัญชีธนาคารของท่าน ด้วยการปกป้องคอมพิวเตอร์และข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินอย่างถูกต้องและเหมาะสม
ธนาคารได้เตรียมข้อควรปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยในการใช้เอทีเอ็ม รวมถึงคำอธิบายเกี่ยวกับการคัดลอกข้อมูล (Skimming) และวิธีป้องกัน
ทุกครั้งที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ขอให้ท่านตระหนักถึงความเสี่ยงที่ท่านอาจจะดาวน์โหลดไวรัสหรือมัลแวร์เข้าเครื่องคอมพิวเตอร์โดยไม่ตั้งใจ และซอฟท์แวร์เหล่านี้อาจเป็นเครื่องมือที่มิจฉาชีพใช้โจรกรรมข้อมูลส่วนตัวของท่าน ธนาคารได้รวบรวมข้อควรระวังเบื้องต้นเพื่อให้ท่านสามารถปกป้องตนเองจากการฉ้อโกงทางอินเทอร์เน็ต
รหัสลับส่วนตัว (PIN) คือเครื่องมือช่วยรักษาความปลอดภัยที่สำคัญ มิจฉาชีพอาจขโมยบัตรของท่านได้ แต่หากไม่รู้รหัสลับส่วนตัว ก็จะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของท่านได้ เพื่อทำการโอนเงินหรือถอนเงินได้โดยเด็ดขาด
Tips/Useful Info
เลือกรหัสลับส่วนตัวที่ง่ายต่อการจดจำ แต่ยากต่อการเดาของมิจฉาชีพ และไม่ใช้ตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนตัวของท่าน เช่น ที่อยู่ วันเกิด เบอร์โทรศัพท์ โดยเด็ดขาด
Quick Access
News
Tweet this! Share on Facebook
พร้อมเพย์  Bualuang GetMoneyMoney TutorAEC ConnectYour Security FirstBualuang Phone